Đa phần trong giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh thường tin dùng và lựa chọn sữa công thức để bổ sung dưỡng chất hàng ngày cho con ngoài sữa mẹ. Thế nhưng, ngoài tìm hiểu nan nga hay nan việt tốt hơn, biết pha sữa công thức đúng cách thì không phải phụ huynh nào cũng biết vì hiện nay vẫn có nhiều quan niệm sai lầm về cách pha sữa bột công thức dẫn tới con không được cung cấp chất dinh dưỡng an toàn. 

Dùng nước nóng để pha sữa công thức là chưa đúng

Dùng nước nóng để pha sữa công thức Nan có thể làm biến đổi rất nhiều chất dinh dưỡng vốn có ở trong sữa nan nga và việt mẹ nhé.

Thành phần dưỡng chất chủ yếu của sữa bột công thức chủ yếu là đường nho, protein, tinh bột lúa mì, lixin, axits poric, các vitamin nhóm B. Các chất này thường rất dễ bị phân giải do nhiệt độ cao vì thế pha sữa bằng nước vừa đun sôi xong sẽ làm mất đi một số thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa. Ngược lại nếu pha sữa bằng nước nguội dễ khiến sữa bị tình trạng vón cục, không tạo mùi vị thơm ngon khiến con bú kém. Vì thế các bậc phụ huynh nên pha sữa Nan với nhiệt độ phù hợp khoảng 40 độ C để con ngon miệng lại hấp thu đầy đủ được chất dinh dưỡng.

Nan Nga Hay Nan Việt Tốt Hơn: Các lỗi Pha Sữa Công Thức (P1)

Pha sữa không đúng tỷ lệ, quá đặc hoặc quá loãng

Nhiều bậc phụ huynh vì muốn con tăng cân tốt hơn, ăn no hơn nên đã cố tình pha thêm từ 1 đến 2 thìa sữa bột so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mặc khác một số bà mẹ tiếc tiền sữa cho con nên pha loãng ra. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nguồn dinh dưỡng chủ yếu từ sữa Nan nên nếu pha quá đặc có khi bé bị thiếu nước còn bé có thể sẽ không hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nếu pha quá loãng. 

Còn cách pha sữa nan Việt như thế nào, nan nga khác nan việt như thế nào, nan nga và nan việt cái nào tốt hơn? hãy tham khảo thêm thông tin về nan Việt nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.