Thực phẩm ăn dặm nào tốt nhất, bé nên ăn như thế nào và có nên ăn bánh gerber không? Là những băn khoăn, lo lắng thường gặp của nhiều bậc bố mẹ. Tuy nhiên trước hết các bậc phụ huynh nên tránh những sai lầm dưới đây về ăn uống cho trẻ nhỏ.

Bố mẹ không nên chuẩn bị thức ăn quá nhuyễn cho con

Chuẩn bị thức ăn quá nhuyễn

Con bắt đầu ăn dặm khi được 6 tháng tuổi trở lên. Lúc này các bậc phụ huynh có thể cho con ăn bánh gạo gerber để tập nhai. Nhưng không ít người lại cho rằng con chưa mọc đủ răng thì không thể nhai được nên xay nhuyễn đồ ăn hết mức có thể. Thậm chí khi con hơn 1 tuổi, 2 tuổi vẫn còn cho ăn thức ăn mềm, loãng. Và đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi vì lợi của con rất cứng chứ không mềm như lợi người già, do bên dưới đã có mầm răng chuẩn bị mọc. Do đó các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể cho con ăn bánh ăn dặm nestle như bánh gạo ăn dặm gerber, gerber puffs, gerber organic.

Tuy nhiên lúc này bố mẹ không nên cho con ăn loại thức ăn dai hoặc cứng. Vì có thể làm tổn thương lợi của con. Tốt nhất nên chọn thức ăn từ loãng tới đặc dựa theo tình hình mọc răng của con trẻ mẹ nhé!

Cho con ăn quá nhiều váng sữa

Váng sữa được quảng cáo là phần dinh dưỡng nhất của sữa liệu có đúng không? Thực chất, váng sữa chính là lớp váng trên bề mặt lớp sữa khi được thanh trùng. Váng sữa không nhiều công dụng thần kỳ như quảng cáo mà chỉ là một loại đồ ăn phụ có kem mà thôi. Khi chế biến thì váng sữa sẽ mất đi dưỡng chất cho trẻ và nếu ăn nhiều có thể gây thừa cân và béo phì cho trẻ, …

Nếu ăn quá nhiều váng sữa có thể gây thừa cân và béo phì cho trẻ

Cho con ăn nhiều để nhanh lớn

Trong 1 năm phát triển đầu đời sữa chính là nguồn thức ăn chính. Ăn dặm nên là bữa phụ để con có thể tập nhai hoặc cầm nắm. Nhiều phụ huynh cho rằng để con ăn nhiều lúc này con mới nhanh tăng cân.

Theo chuyên gia, con trước 9 tháng tuổi thì lượng ăn dặm chỉ nên chiếm 30% bữa ăn mỗi ngày và lượng ăn theo khuyến cáo là cháo loãng từ 50 đến 80ml, rau củ 20 đến 30ml, đạm 10 đến 15ml, tức là tổng cộng có 100ml mỗi ngày.

Thực tế con sẽ không tăng cân nhanh nếu uống ít sữa. Từ 6 đến 12 tháng tuổi tốc độ tăng cân của con chậm lại do con đã bắt đầu biết bò, ngồi, vận động nhiều hơn và không chỉ xoay quanh vấn đề ăn uống. Đây là điều bình thường và các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng, nên hãy để con ăn theo sở thích và khám phá.

Leave a comment

Your email address will not be published.