Trẻ em là đối tượng rất dễ bị táo bón và một trong nhiều nguyên nhân gây táo bón có thể là do sữa trẻ uống hàng ngày. Do đó mẹ cần tìm sữa thích hợp với nhu cầu của trẻ và có thành phần mát, không gây nóng, khó tiêu hóa. Vậy Nan Nga có giúp bé chống táo bón, Nan Nga sản xuất ở đâu? Tìm hiểu ngay mẹ nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng dầu ăn đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bé 

Xem nhẹ vai trò của việc bổ sung dầu ăn vào khẩu phần ăn dặm hàng ngày của bé là sai lầm nhiều ba mẹ mắc phải. Tuy nhiên sử dụng dầu ăn không đúng cách, sẽ khiến bé bị giảm hấp thu một số chất. Cùng tìm hiểu về dầu ăn dặm và cách sử dụng đúng cách cho bé yêu luôn khỏe mạnh nhé!

Dầu ăn thuộc nhóm dưỡng chất quan trọng, đóng vai trò cung cấp năng lượng cho bé (1g dầu ăn cung cấp 9kcal). Giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ các vitamin cần thiết cho cơ thể (vitamin A, D, E, K) và hình thành các mô mỡ thực hiện chức năng điều hòa thân nhiệt.

Về cách sử dụng dầu ăn đúng cách, nhiều người nghĩ rằng, vì dầu ăn cần thiết và tốt cho sự phát triển của bé, nên cứ vô tư thêm nhiều vào cháo và sử dụng trong mọi bữa ăn. Tuy nhiên, sử dụng dầu ăn nhiều quá cũng không tốt. Việc ăn quá nhiều chất béo có thể khiến bé đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu, thừa năng lượng và kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Lượng dầu ăn thích hợp nhất cho bé ăn dặm là khoảng 5-10ml dầu ăn/ngày.

Khi bổ sung dầu ăn cho bé ăn dặm, cần lưu ý:

– Nên bổ sung bằng cách chế biến trực tiếp với bột/cháo ăn dặm của bé.

– Nên cho bé ăn dầu ăn không quá 4 ngày/tuần và không quá 2 bữa một ngày. Ngoài ra, lượng dầu sử dụng mỗi ngày không nên vượt quá 10ml.

– Chọn loại dầu ăn nguyên chất 100%, đảm bảo các tiêu chí: 0% tạp chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, 0% cholesterol giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch.

– Các chất béo có trong dầu ăn cho bé thường là các chất béo chưa bão hòa, dễ chịu tác động bởi nhiệt độ cao. Do đó, nên thêm dầu ăn vào khi đã tắt bếp.

– Bổ sung đa dạng và cân đối các loại dầu ăn. Các loại dầu như dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu hạt hướng dương, dầu cá,… thường có hàm lượng Omega-3 và DHA phong phú, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, võng mạc và hệ miễn dịch. Trong khi đó, các loại dầu như dầu cọ, dầu olive,… lại chứa nhiều acid béo Omega-6 và ARA giúp tăng phản ứng viêm, bảo vệ cơ thể. Vì vậy, ba mẹ nên bổ sung chất béo bằng nhiều loại dầu ăn khác nhau, để con phát triển một cách tốt nhất.

Nan Nga sản xuất ở đâu? Cách dùng dầu ăn đảm bảo sức khỏe cho bé

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé trong quá trình ăn dặm?

Sữa Nan Nga và Việt nổi tiếng là dòng sữa mát, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng giúp bé phát triển từ thể chất đến trí tuệ ví dụ như

– Bổ sung hệ lợi khuẩn đường ruột Probiotics: Đặc điểm nổi bật trong công thức sữa Nan Nga chính là hệ lợi khuẩn đường ruột Probiotics độc quyền. Hệ lợi khuẩn này cực kỳ có lợi cho bé yêu như: giúp bé tiêu hóa tốt, đào thải các vi khuẩn gây hại trong đường ruột, xây dựng thành ruột khỏe mạnh, tiêu hóa thức ăn nhanh, tăng cường chất xơ ở ruột già để tống phân ra ngoài dễ dàng… 

– Có vị nhạt giống như sữa mẹ, dùng song song với sữa mẹ rất tốt: Sữa có vị nhạt, không ngọt như các loại sữa công thức thông thường.

– Không chứa lượng đạm, sắt, canxi quá cao: Sữa Nan Nga chỉ bổ sung lượng đạm, sắt, canxi vừa đủ, hàm lượng không quá cao. Điều này giúp cho cơ thể của bé nhận được vừa đủ dinh dưỡng cần thiết để dung nạp. 

Nhiều mẹ vẫn thắc mắc Nan Nga và Nan Việt khác nhau như thế nào, Nan Nga va Nan Thuy Si co gi khac nhau, sữa Nan Nga tốt không… Để giải đáp thắc mắc này, trước hết khi nói về thành phần dinh dưỡng, những dưỡng chất quan trọng của sữa Nan Nga có thì đều xuất hiện trong bảng thành phần của sữa Nan Việt hay Nan Thuỵ Sĩ. Do đó chất lượng giữa các dòng sữa sẽ tương đương nhau và đều đem lại công dụng như nhau và giúp bé phát triển khoẻ mạnh. Các mẹ nào hay tìm kiếm về sữa Nan Nga review có thể yên tâm chọn mua các sản phẩm khác của Nan trong tình trạng Nan Nga hiếm hàng hoặc đứt hàng các mẹ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.