Chắc hẳn các bậc phụ huynh khi cho con yêu của mình tập ăn dặm ắt hẳn đã nghe và tìm hiểu về các loại bột mặn ăn dặm hay bột ăn dặm ngọt. Vậy khái niệm từng loại là gì và trình tự sử dụng như thế nào? Cùng mình tham khảo câu trả lời ngay tại bài viết bên dưới đây nhé!

Bột ăn dặm ngọt là gì?

Khác với bột mặn ăn dặm, bột ngọt cho bé ăn dặm sẽ có thành phần đạm chính lấy từ sữa và kết hợp với dạo, rau củ quả hoặc trái cây tạo nên một loại bột ăn dặm có vị ngọt dành cho bé.

Bột ăn dặm dinh dưỡng dành cho bé

Bột ăn dặm mặn là gì?

Bột ăn dặm mặn sẽ có thành phần đạm chính trong sản phẩm được lấy từ các thực phẩm có vị mặn từ thịt như như thịt, cá, gà, … bên cạnh đó sản phẩm cũng sẽ được thêm vào một số thành phần khác tương tự bột ngọt ăn dặm như rau củ, gạo để làm thực phẩm ăn dặm cho bé.

Lưu ý trình tự ăn dặm dành cho bé

Xét về thành phần dinh dưỡng, các bậc phụ huynh có thể thấy được cả 2 loại bột này, bởi chúng đều có dinh dưỡng tương đối giống nhau. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có sử dụng bột ăn dặm ngọt hay bột mặn đều được.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể thay đổi luân phiên giữa hai loại bột này để vị giác bé được đa dạng hơn, giúp bé ăn ngon hơn mà không bị ngán nếu chỉ sử dụng một loại bột quá lâu. Tuy nhiên với các ở giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi thì bố mẹ nên chú ý lựa chọn cho con bột ăn dặm loại ngọt, loại này có mùi thơm ngon và ngọt khá giống sữa mẹ, giúp bé thích nghi mau hơn, dễ dàng trong việc tập ăn hơn.

Bột ăn dặm dinh dưỡng dành cho bé

Khi con trẻ bước vào giai đoạn 8 tháng tuổi, đã quen với việc ăn dặm rồi thì các bậc phụ huynh có thể thêm vào khẩu phần của con bột ăn mặn để con có thể thoải mái lựa chọn.

Lời kết: Bột ăn dặm ngọt hay mặn đều là những sản phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng dành cho bé trong giai đoạn tập ăn dặm. Các bậc phụ huynh hãy linh hoạt lựa chọn cho con các loại bột để con được tiếp xúc nhiều mùi vị và bữa ăn của con không trở nên nhàm chán nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.