Hiện nay trẻ được mẹ cho ăn dặm từ rất sớm. Tuy nhiên, bé ăn dặm sớm như vậy liệu có nên không? Và Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay các mẹ nhé!

Cho bé ăn dặm sớm có tốt không? Dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm

Không nên cho trẻ ăn dặm sớm, độ tuổi thích hợp nhất để tập ăn dặm là khi bé tròn 6 tháng tuổi. Trẻ ăn dặm quá sớm có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe, không tốt cho sự phát triển lâu dài của bé.

Trong 6 tháng đầu đời, nên cho bé bú sữa mẹ vì sữa mẹ vẫn là nguồn thức ăn dinh dưỡng thiết yếu và an toàn nhất. Ngoài ra, cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong những tháng đầu sẽ cung cấp tất cả những năng lượng và chất dinh dưỡng mà bé cần, cũng như các yếu tố tăng trưởng và các thành phần miễn dịch giúp bảo vệ em bé. – DHA: Nền tảng quan trọng cấu thành nên các nơ-ron thần kinh, tăng thêm độ nhậy của hệ thần kinh giúp cho bé yêu trở nên thông minh, nhanh nhẹn. Muốn con yêu có trí não phát triển, các mẹ phải nghiên cứu chế độ dinh dưỡng, bổ sung DHA thường xuyên.

Khi gần 6 tháng tuổi, cha mẹ có thể nhận thấy một số dấu hiệu sau chứng tỏ bé đã sẵn sàng đến lúc ăn dặm:

– Sau khi bú no, bé vẫn khóc và đòi bú thêm.

– Cân nặng tăng gấp đôi so với khi sinh. 

– Bé giữ được tư thế ngồi cân bằng. 

– Biết cách lấy thức ăn đưa vào miệng.

– Có phản xạ đưa môi dưới về phía trước.

– Ngoảnh đầu đi nơi khác khi không muốn ăn món đó.

– Lưỡi bé không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ.

– Thích thú, hào hứng khi người lớn đưa thức ăn

Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Có nên cho bé ăn dặm sớm?

Kết hợp Nan Nga và Việt cùng thực phẩm ăn dặm

Mặc dù trẻ được bổ sung chất dinh dưỡng từ các thực phẩm ăn dặm trong mỗi bữa ăn, mẹ vẫn nên cho trẻ duy trì sử dụng các loại sữa công thức để giúp bé phát triển một cách tốt nhất cả về cân nặng, chiều cao lẫn trí não. Mẹ có thể cân nhắc lựa chọn sữa Nan của Nga hoặc sữa Nan của Việt Nam cho bé sử dụng.

Hai dòng sữa công thức trên là sản phẩm dinh dưỡng nổi tiếng của nhà Nestle đem lại vô số những công dụng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ. Vậy Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Mẹ đừng lo lắng nhé vì Nan Nga và Việt, nghe thì có vẻ khác nhưng về mặt công thức cả 2 khá tương đồng nhau đó. Do đó câu trả lời cho câu hỏi Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn chính là cả 2 loại đều chất lượng như nhau. 

Mong rằng các mẹ có thể hiểu rõ để không còn phải lăn tăn khi chọn sản phẩm bổ sung trong quá trình con ăn dặm nữa nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.