Làm thế nào để trẻ hết táo bón? Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn trong việc giải quyết tình trạng táo bón ở trẻ. Cùng tìm câu trả lời với bài viết này nhé!

Khi trẻ bị táo bón bố mẹ nên làm gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở trẻ như thiếu chất xơ, uống không đủ nước, ít vận động… Do vậy, tùy theo từng nguyên nhân để điều trị, nhưng điều chỉnh lại chế độ ăn uống vẫn là điều quan trọng nhất.

– Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn thì không cần uống nước, nhưng nếu trẻ bị táo bón thì vẫn nên cho bé uống từ 100 – 200 ml nước mỗi ngày. Bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ đã cho bé uống thêm nước nhưng vẫn bị táo bón thì có thể sữa mẹ nóng, mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Nếu mẹ không có sữa, hay sữa ít phải dặm thêm sữa công thức thì nên chọn sữa dòng sữa có tính mát như Nan Nga và Việt. Trong sữa có chứa Probiotics, Prebiotics, Probiotics Bifidus (BB12), Nucleotides đây là những men vi sinh, vi lợi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột, cần bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột từ đó tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy hơi sẽ được hạn chế.

 – Đối với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, đây là giai đoạn ăn dặm của trẻ, mẹ nên cho bé uống từ 200 – 300 ml nước mỗi ngày. Với trẻ từ 3 – 5 tuổi uống 1000 ml nước mỗi ngày. Trẻ từ 10 tuổi trở lên uống 1500 – 2000 ml nước mỗi ngày.

Trong thực đơn ăn dặm của trẻ, bố mẹ nên tăng cường chất xơ trong đó tăng cường ăn nhiều rau xanh và quả chín. Bố mẹ cần lưu ý chọn các loại rau củ có tính tính nhuận tràng như khoai lang, mồng tơi, đu đủ, chuối, cam, … Và hãy tập cho bé thói quen ăn nhiều rau xanh, quả chín từ nhỏ.

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn: Giải pháp giúp bé hết bị táo bón

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn?

Như đã đề cập, bên cạnh thay đổi chế độ ăn uống và tăng cường cho trẻ uống nước, các mẹ có thể bổ sung các loại sữa công thức có chứa các loại khoáng chất dinh dưỡng hỗ trợ đường tiêu hoá như Nan Nga và Việt. Để xác định Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn, trước hết phải xem Nan Nga khác Nan Việt như thế nào?

Thực tế thì không có mấy khác biệt, Nan Nga và Nan Việt đều có chứa Optipro protein, bifidobacteria, dầu thực vật, huyết thanh, đường glucose cần thiết cho cơ thể, giúp bé tiêu hóa tốt, cải thiện tình trạng táo bón. Đồng thời còn có chứa lợi khuẩn đường ruột là Bifidus BL giúp cho cơ thể được hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt hơn và giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất thừa. Nhờ vậy mà lớp niêm mạc của trẻ sẽ được bảo vệ, hỗ trợ quá trình phát triển hệ tiêu hóa đang còn non nớt ở trẻ.

Chốt lại, sữa Nan Nga và Nan Việt đều có thành phần dinh dưỡng tương đồng nhau và là dòng sữa mát. Cả hai dòng sữa đều sở hữu bộ ba đạm dễ tiêu Optipro – HMO và lợi khuẩn đường ruột rất tốt cho hệ tiêu hoá cũng như hệ miễn dịch của trẻ. Do đó dù là mẹ lựa chọn dùng loại nào cũng đều tốt cho hệ tiêu hoá của con!

Leave a comment

Your email address will not be published.