Trên thị trường sữa công thức hiện nay tràn lan các loại “sữa nhập khẩu, nội địa và xách tay” mà nhiều mẹ cho rằng tốt hơn so với các dòng sữa “thuần Việt”. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm chung về các dòng sữa nan nga nhập khẩu, nan nga nội địa cũng như sự khác nhau giữa nan nga nhập khẩu chính hãng và nan nga xách tay

I/ Khái niệm chung về nan nga nội địa, sữa nan nga xách tay và nhập khẩu. 

  1. Sữa nan nga nhập khẩu: là dòng sữa nan nga được nhập khẩu trực tiếp từ Nga 
  2. Sữa nan nga nhập khẩu và xách tay hay sữa nan nga xách tay và nhập khẩu đều là cụm từ để nói đến dòng sữa nan nga được sản xuất và tiêu thụ tại thị trường Nga sau đó được nhập khẩu theo đường thương mại hoặc xách tay bằng máy bay về thị trường Việt Nam.

   Sau đây được xin phép gọi chung là dòng sữa nan nga nhập khẩu.

II/ Phân biệt nan nga nhập khẩu chính hãng và nan nga xách tay.

  1. Nan nga nhập khẩu chính hãng: Nguồn gốc rõ ràng, có tem nhập khẩu và có tem phụ bằng tiếng Việt. Chất lượng sản phẩm được kiểm định tại nước sản xuất và nước nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ, bảo quản đạt tiêu chuẩn xuất nhập khẩu. Nguồn hàng đều, giá bán ổn định. 
  2. Nan nga xách tay: Nguồn gốc không rõ ràng, không có tem nhập khẩu và ngôn ngữ hoàn toàn của nhà sản xuất. Chất lượng sản phẩm không được quản lý, kiểm nghiệm đầy đủ nên việc bảo quản và đảm bảo là ngoài tầm kiểm soát. Nguồn hàng bất thường dẫn đến giá bán không ổn định 

III. Lời kết

Sữa xách tay không được quản lý chặt chẽ về chất lượng, trên bao bì toàn tiếng nước ngoài gây khó khăn cho các mẹ bỉm trong việc nhận biết hết được công dụng cũng như khuyến cáo từ nhà sản xuất. Dẫn đến việc sử dụng loại sữa này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ. Do đó sử dụng sữa nan nhập khẩu chính hãng vẫn là lựa chọn tối ưu ở hiện tại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.   

Leave a comment

Your email address will not be published.