Trẻ cần nhận đủ dinh dưỡng trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời. Cùng giải đáp thắc mắc Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi nhé!

Cách tính lượng dinh dưỡng cho trẻ từ 0 tới 6 tháng tuổi

Trẻ dưới 1 tháng tuổi bé chỉ cần sữa mẹ là đủ. Chế độ dinh dưỡng cho bé thời điểm này quyết định rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng của bà mẹ cho con bú. Vì vậy mẹ cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để sữa về nhiều, kết hợp với uống nhiều nước để tăng lượng sữa. Trong trường hợp nào đó mẹ không thể nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ thì có thể bổ sung thêm sữa công thức. Tuy nhiên cần chọn loại sữa đã được kiểm định an toàn thực phẩm và phù hợp với trẻ.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi cần cung cấp 8 -15% protein, 35 – 55% chất béo và 30 – 50% carbohydrate. Khi bạn thử một thực phẩm mới cho bé, bạn hãy thử chúng mỗi ngày một lần trong vòng 2-3 ngày, để bé thích nghi dần với loại thực phẩm đó. Khi thử các loại thực phẩm mới như thực phẩm khô hoặc nhai, chẳng hạn như bơ đậu phộng, phô mai hoặc đậu khô, hãy theo dõi trẻ thật chặt chẽ để đảm bảo trẻ không bị sặc.

Sữa mẹ hoặc sữa bột cho trẻ sơ sinh: Sữa mẹ hoặc sữa bột là thức ăn duy nhất cần thiết cho hầu hết các bé khỏe mạnh cho đến khi chúng được 4 – 6 tháng tuổi. Không nên bổ sung sữa bò hoặc các sản phẩm từ sữa khác cho đến khi trẻ được một tuổi, bởi thận của bé không thể tiêu hoá được hàm lượng protein và khoáng chất quá cao cho đến tầm tuổi đó.

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho trẻ 0-6 tháng tuổi?

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ 0-6 tháng đặc biệt cần nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp bé phát triển tốt nhất trong giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp khi mẹ không thể cho con bú sữa mẹ vì một số lí do đặc biệt như sữa chưa về kịp, mẹ tắc sữa, không đủ sữa… thì sữa công thức là một lựa chọn thay thế vô cùng hợp lý cho mẹ. Giữa rất nhiều loại sữa công thức đang được bày bán trên thị trường, nổi bật trong số đó có thể kể đến dòng sữa Nan Nga và sữa Nan Việt của nhà Nestle. Vì sao các mẹ lại yêu thích dòng sữa này nhiều như vậy? Giữa hai dòng sữa thì Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc trên, cùng lướt qua một số đặc điểm của hai dòng sữa này nhé.

– Nơi sản xuất: Sữa Nan Nga được sản xuất tại Nestle Thụy Sỹ và được phân phối tại thị trường Nga còn sữa Nan Việt số 1 được sản xuất tại Nestle Hà Lan, số 2 được sản xuất tại Thuỵ Sỹ còn số 3 và số 4 được sản xuất tại Philippines và được phân phối tại thị trường Việt Nam.

– Bao bì sản phẩm: Khi nhìn trực diện hai loại cơ bản là giống nhau về hình dáng và màu sắc. Điểm khác là Nan Nga in hoàn toàn bằng chữ tiếng Nga, Nan Việt là chữ tiếng Việt. Ngoài ra, dưới đáy lon in hạn sử dụng trên lon sữa Nan Nga thì nền màu xanh còn Nan Việt là nền nguyên bản hộp thiếc.

– Thành phần dinh dưỡng: Nếu mẹ tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy, trong thành phần dinh dưỡng của Nan Nga và Nan Việt là tương đồng nhau. Cả 2 loại đều có điểm chung là sữa mát, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, hỗ trợ cho hệ miễn dịch giúp bé tăng trưởng tốt. Sữa có mùi vị và công thức giống với sữa mẹ nên trẻ rất thích ngay từ lần dùng đầu tiên. Và đặc biệt hầu hết các mẹ trước khi sinh đều chuẩn bị trước 1 hộp sữa Nan nhỏ dự phòng sau sinh sữa chưa về kịp.

Như vậy Nan Nga và Việt chủ yếu chỉ khác nhau ở bao bì sản phẩm cũng như nơi sản xuất và phân phối. Phần quan trọng nhất là thành phần dinh dưỡng thì hai dòng sữa này tương đương nhau, chính vì thế công dụng mà sữa Nan của Nga và Nan Việt mang lại cho trẻ sơ sinh có thể nói là gần tương đương nhau và tốt như nhau. Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm chọn mua dòng Nan Nga và Việt cho bé nhà mình mà không cần phải lo lắng nhiều về chất lượng đâu nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.