Nhiều mẹ lo lắng thiếu chất nếu chỉ bú sữa mẹ, nên đã cho bé ăn dặm. Vậy trẻ 3 tháng ăn dặm được chưa? Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé. Tìm hiểu ngay nhé!

Có nên cho trẻ ăn dặm từ lúc 3 tháng tuổi?

Trẻ 3 tháng ăn dặm được chưa là câu hỏi của rất nhiều mẹ bỉm khi nuôi con nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo, bé nên được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng sau sinh và nên được tiếp tục bú sữa mẹ trong 1 năm đầu đời. Thời điểm cho con tập ăn dặm thêm các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ, tốt nhất là khi con được tròn 6 tháng tuổi. Đây là giai đoạn cơ thể bé có sự phát triển nhanh chóng, mà nếu chỉ bú sữa mẹ sẽ không cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng. Do đó, mẹ nên cho con bắt đầu ăn dặm khi bé được 6 tháng tuổi.

Vậy nên, nếu mẹ thắc mắc trẻ 3 tháng ăn dặm được chưa, thì câu trả lời là chưa. Bởi các lý do sau:

– Hệ tiêu hóa của trẻ 3 tháng tuổi vẫn chưa hoàn thiện: Theo các chuyên gia thì trước tháng thứ 4, hệ tiêu hóa của bé vẫn còn thiếu nhiều enzym tiêu hóa, chưa đủ khả năng để xử lý các loại thức ăn đặc. Nếu cho bé ăn dặm quá sớm khi mới được 3 tháng tuổi, có thể sẽ dẫn đến một số vấn đề như dị ứng thức ăn, tiêu chảy, nôn trớ, khó thở,…

– Thức ăn đặc là chưa cần thiết đối với trẻ 3 tháng tuổi: Như đã thông tin ở trên, sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho bé trong 6 tháng đầu đời. Vì vậy, mẹ không cần quá quan tâm đến vấn đề trẻ 3 tháng ăn dặm được chưa, mà hãy tìm hiểu kinh nghiệm giúp sữa luôn dồi dào và nhiều dinh dưỡng. 

– Cho bé ăn dặm sớm có thể gây ra tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng: Việc sử dụng bột ăn dặm, hay các thực phẩm đặc khác cho bé 3 tháng tuổi có thể khiến bé khó tiêu, đầy bụng. Bé bú kém, ăn sữa mẹ ít hơn, hệ tiêu hóa không thể hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn dặm. Cơ thể bé không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Ngoài ra, cho bé ăn nhiều bột ăn dặm dễ gây ra tình trạng rối loạn chuyển hóa – tăng đào thải canxi dẫn đến dễ bị còi xương

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Trẻ 3 tháng ăn dặm được chưa?

Giới thiệu về dòng sữa Nan Nga và Việt cho bé sử dụng 

Bé 3 tháng tuổi chưa nên ăn dặm vậy có cần bổ sung sữa công thức không? Sữa mẹ vẫn là lựa chọn tốt nhất cho bé trong giai đoạn nhạy cảm này. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ thiếu sữa, sữa bị tắc nghẽn, mẹ không thể cho bé bú sữa mẹ thì để đảm bảo bé vẫn có đủ chất dinh dưỡng để phát triển khoẻ mạnh, sữa công thức chính là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Bởi trong sữa công thức được nghiên cứu và bổ sung các loại dưỡng chất vô cùng đặc biệt sao cho giống với sữa mẹ để giúp bé có được sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và trí tuệ. Nổi bật trên thị trường sữa công thức hiện nay có thể thấy đó là dòng Nan Nga và Nan Việt. Nan Nga và Việt nổi bật với các công dụng như:

– Hỗ trợ tốt nhất hệ tiêu hóa non nớt của bé: Nan Nga có chứa vi khuẩn Bifidobacteria là một loại khuẩn sống probiotic có trong sữa mẹ có tác dụng duy trì một hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột, từ đó giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt.

– Giúp bé tăng cân đều: Đặc điểm chung của các bé dùng Nan đó là bé tăng cân đều (không tăng cân nhanh và đột ngột như những bé dùng các loại sữa khác), bé có cân nặng hợp lí, đạt chuẩn.

– Giúp bé phát triển tốt: Các dưỡng chất không thể không kể tới là các loại vitamin (A, B, C, D, K, E), các vi chất như (canxi, sắt, natri, optipro protein…), DHA, ARA,… bổ sung với hàm lượng cân bằng tốt cho cơ thể.

– Tăng cường sức đề kháng cho bé: Các lợi khuẩn đường ruột hỗ trợ trẻ hấp thu trọn vẹn nguồn dinh dưỡng của sữa từ đó tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. 

Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Thực ra về mặt công thức, cả hai sản phẩm này đều khá tương đồng nhau và không thay đổi nhiều trong công thức dinh dưỡng. Đó cũng là gợi ý để trả lời câu hỏi Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn? Cả Nan Nga và Việt đều hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của mẹ về 1 dòng sữa giúp trẻ phát triển toàn diện do đó, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cả 2 loại cho bé trong quá trình ăn dặm mà không cần phải lo lắng về sự chệnh lệch chất lượng đâu nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.