Sữa ngô là thức uống bổ dưỡng, tốt cho bé mới tập ăn dặm. Song mẹ cần lưu ý gì khi cho bé dùng sữa ngô, Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn cho bé? Tìm hiểu ngay mẹ nhé!

Ba mẹ cho bé sử dụng sữa ngô khi ăn dặm cần lưu ý gì?

Sữa ngô hay sữa bắp là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, các bé có thể sử dụng trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên mẹ cần chú ý một số điểm khi cho bé sử dụng như:

– Giai đoạn thích hợp để bé uống sữa ngô (bắp) là 8 tháng tuổi, khi hệ tiêu hóa đã khá ổn định. Các bé nhỏ hơn nếu cho uống có thể con sẽ gặp phải tình trạng đau bụng.

– Không nên cho bé uống sữa ngô quá nhiều. Dù có lợi cho sức khỏe nhưng nếu uống nhiều có thể phản tác dụng, dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. 

– Khi cho con uống mà thấy xuất hiện những dấu hiệu của dị ứng như nổi đỏ, mẩn ngứa, phát ban,… thì cần dừng lại ngay lập tức. Có thể cơ thể bé dị ứng với sữa ngô, do đó cần cho bé uống thử một ít rồi mới tăng dần lên.

– Sữa ngô có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ của trẻ, tuy nhiên lượng carbs cao nhưng chất protein lại rất ít. Do đó, nếu uống nhiều sữa ngô, có thể khiến con bị dư carbs và gây tăng cân nhanh chóng. Chính vì vậy, mẹ cần cân đối lượng sữa ngô cho con uống mỗi ngày. 

– Bản chất của sữa ngô tự làm là nhanh sủi bọt và dễ bị chua. Vì vậy, mẹ chỉ nên nấu một lượng vừa đủ, nếu thừa thì bảo quản ngăn mát, tuy nhiên không được để quá 7 ngày. Cũng không nên hâm đi hâm lại quá nhiều lần, như vậy sữa sẽ bị mất dưỡng chất, sinh độc tố không an toàn cho con.

Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Lưu ý khi cho bé sử dụng sữa ngô

Có nên lựa chọn Nan Nga và Việt cho bé ăn dặm? 

Để biết được Nan Nga và Việt có phù hợp và là loại sữa công thức dinh dưỡng, chất lượng cao cho bé sử dụng trong quá trình ăn dặm hay không, mẹ hãy cùng tìm hiểu qua về một số đặc điểm của dòng sữa này nhé! Nan Nga và Nan Việt được nghiên cứu và bổ sung các loại dưỡng chất quý giá giúp bé có được sự phát triển toàn diện về mặt thể chất và trí tuệ. Nan Nga và Việt nổi bật với các công dụng như:

– Hỗ trợ tốt nhất hệ tiêu hóa non nớt của bé: Nan có chứa vi khuẩn Bifidobacteria là một loại khuẩn sống probiotic có trong sữa mẹ có tác dụng duy trì một hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột, từ đó giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt.

– Giúp bé tăng cân đều: Đặc điểm chung của các bé dùng Nan đó là bé tăng cân đều, không tăng cân nhanh và đột ngột như những bé dùng các loại sữa khác.

– Giúp bé phát triển tốt: Các dưỡng chất không thể không kể tới là các loại vitamin (A, B, C, D, K, E), các vi chất như (canxi, sắt, natri, optipro protein…), DHA, ARA,… bổ sung với hàm lượng cân bằng tốt cho cơ thể.

Vậy Nan Nga khác Nan Việt như thế nào? Thực ra về mặt công thức, cả hai sản phẩm này đều khá tương đồng nhau và không thay đổi nhiều trong công thức dinh dưỡng. Nan Nga và Việt chỉ khác nhau chủ yếu ở giá thành sản phẩm, nơi nhập khẩu và phân phối cũng như bao bì sản phẩm. Đó cũng là gợi ý để trả lời câu hỏi Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn? Cả Nan Nga và Việt đều hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của mẹ về 1 dòng sữa giúp trẻ phát triển toàn diện do đó, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cả 2 loại cho bé trong quá trình ăn dặm mà không cần phải lo lắng về sự chệnh lệch chất lượng đâu nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.