Ngày nay việc sử dụng các loại sữa bột bổ sung dinh dưỡng ngày một phổ biến hơn. Vậy Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn khi kết hợp với sữa mẹ? Tìm hiểu ngay nhé!

Kinh nghiệm kết hợp sữa mẹ và sữa công thức Nan Nga và Việt

1. Nuôi con kết hợp sữa mẹ và sữa công thức có cần bổ sung thêm nước cho bé không?

Trong 1-2 tháng đầu đời, khi bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, thì ngay cả khi thời tiết nóng, mẹ cũng không cần bổ sung thêm nước cho bé. Bởi trong sữa mẹ đã có chứa 80% là nước, đặc biệt là trong sữa non. Bé có thể không cần bổ sung thêm nước trong 1-2 tháng đầu khi bú đủ sữa mẹ.

Tuy nhiên, với phương pháp nuôi con kết hợp cả sữa mẹ và sữa công thức, mẹ sẽ cần bổ sung thêm nước theo tỷ lệ 2 cữ bú thì bổ sung khoảng 10ml nước. Trường hợp em bé không muốn uống nước, mẹ cũng không nên ép bé bởi dễ khiến bé có cảm giác sợ hãi và lười uống nước sau này.

2. Cách kết hợp sữa mẹ và sữa công thức cho bé mỗi ngày

Mẹ có thể tham khảo cách kết hợp sữa mẹ và sữa ngoài để cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất cho con:

– Với trẻ dưới 6 tháng tuổi: Mỗi lần sau khi cho bé sử dụng sữa mẹ, bổ sung thêm cho bé một lượng nhất định sữa công thức. Đây là cách làm vừa đảm bảo bé nhận đầy đủ dưỡng chất lại vừa kích thích tuyến sữa mẹ đều đặn.

– Với trẻ trên 6 tháng tuổi: Mẹ cho bé bú luân phiên 1 cữ sữa mẹ và 1 cữ sữa công thức.  Sữa mẹ sẽ được giảm dần, thay vào đó là các thực phẩm bổ sung khác. Việc làm này giúp bé thích nghi dần với việc cai sữa.

Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn khi kết hợp chung với sữa mẹ?

3. Kết hợp sữa mẹ và sữa công thức thế nào cho hiệu quả?

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng ưu tiên cho trẻ sơ sinh, nhất là đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi. 

Lượng sữa công thức bổ sung cho bé phải phù hợp. Sau khi đã cho bé bú sữa ở cả 2 bên ngực mà bé vẫn quấy khóc, khi đó mẹ mới cho bé sử dụng thêm sữa bột. Mẹ pha từ từ nửa muỗng rồi đến 1 muỗng, qua đó canh lượng sữa mẹ thiếu hụt. 

Khi bé càng lớn, nhu cầu dinh dưỡng sẽ càng tăng, mẹ nên tăng lượng sữa công thức cho bé dùng mỗi ngày. 

Mẹ có thế cho bé bú nhiều hơn trước khi ngủ. Với trẻ trên 6 tháng tuổi, bú mẹ trước khi ngủ sẽ giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, nên hạn chế sử dụng sữa ngoài, đặc biệt khi sữa mẹ đã đủ. 

Nan Nga khác Nan Việt như thế nào?

Hiện sữa Nan vẫn được đánh giá là loại sữa được nhiều bà mẹ bỉm sữa ưu ái lựa chọn cho con em mình nhất là những bé mới bắt đầu làm quen với sữa bột công thức. Tuy nhiên Nan Nga khác Nan Việt như thế nào, Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Xét về mặt công thức, Nan Nga và Việt không quá khác nhau. Chính vì thế công dụng mà sữa Nan của Nga và Nan Việt mang lại cho trẻ có thể nói là gần tương đương nhau và tốt như nhau.

Với thành phần dinh dưỡng tương đồng với Nan Việt giúp bé phát triển toàn diện, cứng cáp, khỏe mạnh từ thể chất đến tư duy, nên mẹ hoàn toàn có thể an tâm chọn và cho bé sử dụng Nan Nga. Tuy nhiên, cũng giống như các sản phẩm sữa công thức khác, mẹ nên theo dõi khả năng hấp thu dinh dưỡng và tiêu hóa của bé, các dấu hiệu lạ nếu có để biết loại sữa công thức nào là phù hợp với bé.

Leave a comment

Your email address will not be published.