Trẻ ở các độ tuổi khác nhau có nhu cầu bú sữa khác nhau để phát triển khoẻ mạnh! Mẹ hãy cùng Nan Nga và Việt tìm hiểu bé nên uống bao nhiêu sữa một ngày là tốt nhé!

Trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Một số chuyên gia, bác sĩ nhi khoa cho biết, công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh trung bình trong 1 ngày là 120ml – 150ml x cân nặng(kg). 

Tuy nhiên, đây chỉ là lý thuyết, thực tế còn phải phụ thuộc vào sự “thèm ăn” của trẻ trong mỗi lần ăn. Mẹ không nên bắt ép bé phải bú hết bình sữa. Theo đó, dưới đây là nội dung gợi ý lượng sữa công thức trẻ cần theo tháng tuổi.

– Trẻ mới sinh (0-3 tuần tuổi): lúc này dạ dày của bé khá nhỏ (như hạt dẻ, thậm chí nhỏ hơn). Do đó, mỗi lần nên cho bé dùng uống khoảng 30ml và tăng dần lên khoảng 90ml. 

– Trẻ từ 1- 2 tháng tuổi: mẹ nên cho bé uống từ 4 – 5 cử với lượng sữa từ 90 – 120ml/lần. Vào buổi đêm, nếu bé không đòi bú thì không nên đánh thức bé dậy vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

– Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi: nên cho bé ăn từ 5 lần/ngày với lượng sữa từ 120-230ml/lần, mỗi lần cách nhau khoảng 4 tiếng. 

– Trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi: cứ 4 tiếng cho bé ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 170-240ml. Giai đoạn này, mẹ nên tập cho bé ăn dặm bằng những loại thức ăn lỏng và thô dần theo tháng. 

– Trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi:  giai đoạn nên giảm số lần uống sữa trong ngày còn từ 2 – 3 cử/ngày, với lượng sữa tầm 250ml/lần. Bên cạnh đó, nên cho bé ăn thêm 2 bữa ăn dặm, hoa quả, sữa chua, váng sữa,… 

Đối với trẻ ăn sữa công thức: Các trường hợp bé bú ngoài chủ yếu, tổ chức Thế Giới WHO khuyến cáo nên cho bé uống theo liều lượng gợi ý của nhà sản xuất được in trên vỏ hộp. Tuy nhiên, trẻ dưới 6 tháng không nên uống quá 150ml sữa/lần. Bé qua  6 tháng tuổi nên nâng lên khoảng 180ml sữa/lần, khi đến 12 tháng bé uống được từ 200 – 250ml/lần. 

Bé từ giai đoạn 9-12 tháng, có thể cho ăn dặm thêm nên nhiều món bé ăn, lượng 1000ml nước bé cần hàng ngày là hợp lý. Mẹ nên cho bé uống 700ml sữa + 300ml nước khác như:  nước lọc, nước hoa quả, trái cây, sữa chua, váng sữa, nước cháo… Lượng 1000ml là trung bình, có bé ăn ít nhưng hấp thụ tốt, có bé ăn nhiều nhưng hấp thụ kém.

Cùng Nan Nga và Việt tìm hiểu bé nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Một số điểm nổi bật của sữa Nan Nga và sữa Nan Việt 

Như vậy trong trường hợp bé không nhận đủ lượng sữa mẹ thì có thể bổ sung thêm sữa công thức cho bé để đảm bảo bé vẫn nhận đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển đầy đủ và khoẻ mạnh ở từng giai đoạn lứa tuổi của trẻ. Nổi bật trên thị trường sữa công thức hiện nay có thể kể đến Nan Nga và Việt của nhà Nestle. Hãy cùng điểm qua một số điểm ưu việt của hai dòng sữa này để biết được Nan Nga khác Nan Việt như thế nào, Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn nhé. 

Nơi sản xuất: Sữa Nan Nga được sản xuất tại Nestle Thụy Sỹ và được phân phối tại thị trường Nga còn sữa Nan Việt số 1 được sản xuất tại Nestle Hà Lan, số 2 được sản xuất tại Thuỷ Sỹ còn số 3 và số 4 được sản xuất tại Philippines và được phân phối tại thị trường Việt Nam.

– Bao bì sản phẩm: Khi nhìn trực diện hai loại cơ bản là giống nhau về hình dáng và màu sắc. Điểm khác là Nan Nga in hoàn toàn bằng chữ tiếng Nga, Nan Việt là chữ tiếng Việt. Ngoài ra, dưới đấy lon in hạn sử dụng trên lon sữa Nan Nga thì nền màu xanh còn Nan Việt là nền nguyên bản hộp thiếc.

– Thành phần dinh dưỡng: Nếu mẹ tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy, trong thành phần dinh dưỡng của Nan Nga và Nan Việt là tương đồng nhau. Cả 2 loại đều có điểm chung là sữa mát, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, hỗ trợ cho hệ miễn dịch giúp bé tăng trưởng tốt. Sữa có mùi vị và công thức giống với sữa mẹ nên trẻ rất thích ngay từ lần dùng đầu tiên. Và đặc biệt hầu hết các mẹ trước khi sinh đều chuẩn bị trước 1 hộp sữa Nan nhỏ dự phòng sau sinh sữa chưa về kịp.

– Về giá bán: Sữa Nan Nga đắt hơn sữa Nan Việt 

Sữa Nan Nga và sữa Nan Việt có sự tương đồng rất lớn ở thành phần dinh dưỡng. Đặc biệt, sữa Nan Việt được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam mà giá thành lại “mềm” hơn rất nhiều so với sữa Nan Nga. Chính vì vậy thay vì băn khoăn Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn thì mẹ nên xem xét kĩ để cân đối lại tài chính và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với con mẹ nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.