Con biếng ăn là điều lo lắng của rất nhiều bố mẹ. Nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng biết mình đang làm đúng ở đâu hay sai ở đâu để tránh. Cùng Nan Nga và Việt tìm hiểu bài viết này để biết rõ hơn về những điều bố mẹ cần tránh khi dùng sữa cho bé bị biếng ăn nhé. 

Những lưu ý khi dùng sữa cho trẻ biếng ăn 

Để cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ khi cho trẻ dùng sữa các ba mẹ cần tránh những sai lầm sau:

– Cho trẻ uống sữa gần bữa ăn chính: Điều này khiến trẻ không cảm thấy đói lâu dần thành thói quen bé sẽ bỏ bữa ăn chính và tình trạng biếng ăn ngày càng tệ hơn.

– Bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc máy hâm sữa: Do bé biếng ăn thường không uống hết lượng sữa trong mỗi cữ và mẹ muốn trữ để bé uống tiếp. Nhưng sữa sau khi pha và bé đã uống thì sẽ là môi trường để vi khuẩn sinh sôi khiến hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng.

– Cho trẻ uống nhiều loại sữa cùng lúc: Với mong muốn con tăng cân nhanh, không biếng ăn, các mẹ không tìm hiểu kỹ mà cho bé uống nhiều loại sữa khiến cơ thể bé khó hấp thu dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

– Dùng nước quá nóng hoặc nguội để pha sữa: Nhiệt độ để sữa chín thường là khoảng 40 – 50 độ, hoặc 70 độ với sữa Nhật. Nếu pha nước quá nóng hoặc nước nguội sẽ khiến sữa bị vón cục làm thay đổi dưỡng chất trong sữa.

– Kết hợp sữa với cháo: Có thể nhiều mẹ sử dụng cách này vì muốn con tăng cân nhanh hơn. Nhưng thực chất đây lại là sai lầm vì có thể làm mất một số chất có trong sữa gây tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ.

Nan Nga và Việt: Những sai lầm cần tránh khi dùng sữa cho trẻ biếng ăn

Cách cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn với Nan Nga và Việt

Để cải thiện tình trạng bé biếng ăn, ngoài những giải pháp liên quan đến thực phẩm bữa ăn, giờ giấc cho bé ăn hay trang trí bữa ăn cho bắt mắt, bố mẹ có thể bổ sung thêm dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ với Nan Nga và Việt.

Về việc Nan Nga khác Nan Việt như thế nào hoặc Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì cả hai loại sữa Nan Nga và sữa Nan Việt đều khá tương đồng về mặt công thức.

Cả Nan Nga và Việt đều chứa hệ lợi khuẩn Bifidus BL với các vi sinh vật có lợi như các Probiotics có nhiệm vụ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có lợi phát triển để cơ thể tiêu hóa hấp thu tốt hơn, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp nhuận tràng, tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu như DHA, ARA,…  để bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ. Đặc biệt, sữa có mùi vị và công thức giống với sữa mẹ nên rất dễ sử dụng kể cả những bé ghét uống sữa.

Do đó thay vì băn khoăn con biếng ăn phải làm thế nào, Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn cho con thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Nan Nga và Việt để tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, kích thích con ăn uống và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, giảm thiểu tình trạng con biếng ăn, lười bú nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.