Liệu cách pha sữa Nan Nga Optipro của bạn đã đúng quy chuẩn hay chưa? Hãy kiểm tra ngay trong bài viết dưới đây để không vô tình mắc sai lầm nhé!

Cách pha sữa Nan Nga Optipro đúng quy chuẩn

Bước 1: Vệ sinh các dụng cụ pha sữa Nan Nga Optipro cho trẻ sơ sinh

– Tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, bình sữa Nan Nga Optipro bằng cách đặt nồi đun sôi nước, rồi đặt các bình sữa vào đun sôi tiếp 15 phút nữa.

– Sau đó, cho núm vú, nắp đậy, nắp vặn vào đun tiếp 5 phút. Mẹ hãy lưu ý rằng nước sôi phải đổ đầy để núm vú, bình sữa không tiếp xúc với đáy nồi.

– Trường hợp bạn dùng bình thủy tinh để pha Nan Nga Optipro cho bé, mẹ đừng vớt bình ngay sau khi nấu để tránh sự thay đổi nhiệt độ làm vỡ bình nhé.

– Sau khi đã vệ sinh các dụng cụ pha sữa Nan Nga Optipro, ba mẹ cũng nhớ phải rửa tay sạch sẽ nha.

Tỉ lệ sữa Nan Nga Optipro pha sao cho đúng quy chuẩn?

Bước 2: Pha sữa Nan Optipro Nga đúng theo tỉ lệ và hướng dẫn trên bao bì của hộp sữa

Mỗi loại sữa sẽ có một cách pha chế cụ thể, nên ba mẹ hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nắp hoặc bao bì của hộp sữa để biết pha bao nhiêu thìa sữa với bao nhiêu ml nước ở bao nhiêu độ. Hãy dùng thìa đong sữa được để sẵn trong hộp để pha chính xác tỉ lệ, nhằm đảm bảo đúng dinh dưỡng cho bé nhé.

Ba mẹ nên pha Nan Optipro Nga theo đúng tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc pha sữa Nan Optipro Nga quá đặc có thể khiến bé bị táo bón cũng như khiến thận bị quá tải… Ngược lại, nếu bạn pha Nan Optipro Nga quá loãng, sữa đó sẽ không còn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chỉ khi có sự chỉ định của bác sĩ, bạn mới nên thay đổi tỉ lệ pha sữa.

Có một điều nên nhớ để giúp mẹ giữ đúng tỷ lệ lượng nước và lượng sữa Nan của Nga là hãy pha đủ tỉ lệ nước ấm trước rồi mới cho sữa vào sau.

Đầu tiên, bạn đun sôi nước để nguội theo nhiệt độ thích hợp, thông thường là từ 40 – 50 độ C, rót lượng nước cần dùng vào bình. Trước khi pha, ba mẹ nên nhỏ vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước, tránh để nước pha sữa Nan Optipro Nga quá nóng hoặc quá lạnh có thể sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.

Sau khi cho đủ lượng sữa Nan Optipro Nga vào nước, ba mẹ hãy đậy nắp bình và lắc đều đến khi sữa tan hoàn toàn. Nếu lắc mãi mà sữa vẫn vón cục, bạn nên kiểm tra lại hạn sử dụng của sữa, tránh để bé uống sữa có vấn đề.

Nếu bé uống không hết, bạn có thể uống hộ hoặc đổ bỏ phần sữa thừa. Tuyệt đối không cho bé uống lại lượng sữa đó để tránh bị nhiễm khuẩn.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên đậy kín hộp sữa Nan của Nga và để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nên dùng hết trong vòng 1 tháng.

Leave a comment

Your email address will not be published.