Giai đoạn trẻ 1-2 tuổi là thời điểm đang hoàn thiện quá trình mọc răng, do đó rất dễ xảy ra tình trạng biếng ăn. Cùng với sữa Nan Nga, cha mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân chính xác dẫn tới tình trạng này là gì và từ đó đưa ra những phương pháp hiệu quả nhất như sau nhé.

Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi

Nếu trẻ có hiện tượng bỏ bú, biếng ăn, mẹ nên kiểm tra mùi sữa và kiểm tra sức khỏe cho bé để biết rõ nguyên nhân để khắc phục sớm. Sữa Nan của Nga là một lựa chọn ổn để cha mẹ cân nhắc vào thời điểm này.

Với những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ nên áp dụng những nguyên tắc sau trong quá trình ăn dặm của con 

+ Nên cho bé ăn thức ăn vị ngọt trước: Thời gian đầu, mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm ngọt vì loại bột này gần giống với mùi vị của sữa mẹ, giúp trẻ dễ dàng thích nghi. Sau đó sẽ dần chuyển sang loại bột ăn dặm có vị mặn cho bé.  Sử dụng Nan Nga ở lúc này cũng khá hợp lý, nếu còn băn khoăn sữa Nan Nga giá bao nhiêu, Mẹ hãy them khảo nhiều bên bán nhé.

Cho bé ăn theo nguyên tắc từ loãng đến đặc để bé dần thích nghi với các món ăn mới

+ Ăn từ ít đến nhiều: Mẹ không nên cho con ăn quá nhiều cùng một lúc mà nên cho bé ăn từ ít đến nhiều để hệ tiêu hóa của bé có thể thích nghi hiệu quả. Lưu ý nên đa dạng các món ăn để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ và giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán trước mỗi bữa ăn. 

+ Ăn từ loãng đến đặc: Nếu mẹ cho con ăn thức ăn đặc ngay lập tức thì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Tốt nhất, hãy cho bé ăn theo nguyên tắc từ loãng như sử dụng các loại sữa, sữa Nan của Nga rồi mới đến đồ ăn đặc để bé dần thích nghi với các món ăn mới. 

+ Mẹ cần làm cho bữa ăn của trẻ phong phú và nhiều màu sắc hơn: Đây là phương pháp không chỉ giúp những bữa ăn trở nên hấp dẫn với con mà còn giúp con bổ sung đầy đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh. 

+ Mẹ không nên thêm mắm muối vào thức ăn của trẻ để tránh nguy cơ thận phải làm việc quá sức và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

+ Để trẻ ăn theo nhu cầu: Nếu con có biểu hiện biếng ăn, mẹ không nên ép vì nếu ép quá mức, trẻ sẽ bị ảnh hưởng tâm lý và khiến tình trạng biếng ăn kéo dài hơn. 

Như vậy, các mẹ đã có thể biết cách khắc phục hiệu quả cho trẻ từ 1-2 tuổi biếng ăn. Nếu còn băn khoăn Nan nga giá bao nhiêu thì mẹ hãy tham khảo nhiều nguồn uy tín để chọn nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.