Khi pha sữa công thức cho bé, một trong những hiện tượng mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy, và thậm chí mắc phải là tình trạng vón cục sau khi pha. Điều nay không hề tốt cho bé chút nào và nguyên nhân nào đã gây ra hiện tượng này dù mẹ đã pha đúng chỉ dẫn;

Hãy cùng đọc ngay bài dưới để được sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay mách câu trả lời để mẹ chuẩn bị kỹ càng cho bé nhé.

Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan khiến sữa bị vón cục đến từ chất lượng bột sữa kém:

  • Do nhà sản xuất: Các loại sữa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hay thương hiệu không rõ ràng không đảm bảo độ tơi, mịn và khả năng hòa tan. Bột sữa không tan hết, vón cục lợn cợn làm bé dễ sặc sữa, tiêu chảy,… Ngoài ra, sữa kém chất lượng không an toàn và không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé, dễ làm bé suy dinh dưỡng, ngộ độc thực phẩm,…
  • Do bao bì không kín: Một số loại sữa đựng trong bao bì giấy không chống ẩm và chống khí tốt bằng các hộp sữa kim loại. Hoặc, hộp sữa vô tình bị hở, bong nắp trong quá trình vận chuyển. Bột sữa bên trong nhiễm ẩm từ không khí và vón cục ngay trong hộp sữa, khó tan hoàn toàn khi pha. 
  • Sữa quá hạn sử dụng: Bột sữa quá hạn sử dụng không giữ được chất lượng, độ tơi mịn và khả năng hòa tan tốt như ban đầu. Mẹ cần chú ý 2 hạn sử dụng của sữa: Hạn sử dụng trước và sau khi mở nắp. 

Nguyên nhân chủ quan

Sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu có chất lượng rất tốt được nhiều mẹ bỉm tin dùng. Nếu khi pha mà sữa vón cục do mẹ bảo quản và pha sữa Nan Nga nhập khẩu không đúng cách, một sai lầm có thể kể như sau:

  • Không đậy nắp hộp kín: Sau mỗi lần sử dụng, mẹ đậy nắp không kín; không khí ẩm sẽ len lỏi vào hộp sữa làm bột sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay giảm độ tơi khô, dễ vón cục khi pha.
Mẹ hãy nhớ kiểm tra nhiệt độ nước ấm khi pha các loại sữa bột như sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu để tránh tình trạng vón cục nhé
  • Pha sữa với tay ướt: Mẹ dùng tay ướt để lấy bột sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc Nan Nga nội địa ra khỏi hộp. Bột sữa ngay khi tiếp xúc với tay mẹ sẽ vón cục và khó tan hơn. 
  • Pha sữa Nan Nga nội địa hoặc các dòng sữa khác với nước quá nóng hoặc quá lạnh: Nước lạnh, dưới 30 độ C làm đông tụ chất béo trong sữa, giảm độ tan của sữa. Ngược lại, nước nóng, trên 75 độ C làm biến đổi, tăng kết dính, giảm hòa tan các thành phần và tạo ra các cặn sữa vón.

Lưu ý quan trọng khi pha: Dùng nước lọc, không dùng nước khoáng, nước hoa quả để pha sữa Nan Nga nhập khẩu cho bé. Nước lọc cho khả năng hòa tan sữa tốt nhất. Các loại nước khác chứa nhiều thành phần khác nhau, làm giảm khả năng hòa tan bột sữa.

Hy vọng bài viết trên giúp mẹ hiểu vì sao pha sữa xảy ra hiện tượng vón cục để mẹ biết cải thiện nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.