Mẹ có biết là dù sữa công thức Nan Nga nắp xanh mang tới nhiều dưỡng chất, vitamin dồi dào có lợi tới sức khoẻ bé yêu, tuy nhiên, vấn đề quyết định trẻ hấp thu sữa tốt không, đảm bảo bé có được chất dinh dưỡng hay không lại nằm ở cách pha, cách cho bé bú, cách hâm sữa của các mẹ đấy.

Vậy lúc pha sữa Nan Nga số 1 nắp xanh, mẹ cần chú ý những gì? Sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng

sau khi pha nên hâm như thế nào? Sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không? Cùng giải đáp những ngộ nhận thường thấy & câu hỏi của ở bài viết dưới nhé.

Lắc mạnh tay khi hâm sữa Nan Nga nắp xanh sẽ làm sữa nóng đều

Vì nóng vội hoặc không hiểu biết, nhiều mẹ hâm sữa Nan Nga nắp vàng và nắp xanh bằng nước nóng cố gắng lắc mạnh, lắc nhiều bình sữa để sữa nóng nhanh và nóng đều. Nhưng cách làm này khiến lực tác động mạnh làm gãy hay phá vỡ cấu trúc phân tử dinh dưỡng trong sữa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

Hâm nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa Nan Nga nắp vàng và nắp xanh 

Đó là quan điểm của nhiều mẹ, sữa cần uống ngay sau khi pha, khi sữa còn ấm; với bé bú mẹ thì nên bú trực tiếp từ bầu ngực mẹ chứ không uống sữa mẹ trữ đông. Đương nhiên, đó là cách uống sữa tốt nhất cho bé.

Nhưng trong những điều kiện không cho phép như: Mẹ không thể cho bé bú trực tiếp (bệnh tật, đi làm xa,…) hoặc sữa bột pha ra mà bé không kịp uống,… thì sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng cần được bảo quản để bé có thể dùng cho lần ăn kế tiếp mà không hư hại, bảo toàn dinh dưỡng.

Trên thực tế, sữa Nan Nga số 1 nắp xanh trữ đông, bảo quản lạnh sẽ không bảo toàn được hương vị, nhưng hàm lượng dưỡng chất gần như giữ được trọn vẹn, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho bé (kể cả các kháng thể có trong sữa mẹ).

Điều quan trọng là mẹ cần học cách bảo quản sữa mẹ vắt ra hoặc sữa bột đã pha chế. Với sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng, thời gian bảo quản sau khi pha không quá 1 giờ ở nhiệt độ phòng và tối đa 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹ pha Nan Nga nắp vàng và nắp xanh với nước 40 độ C & hâm đúng cách để bé hấp thu dinh dưỡng  an toàn

Hâm sữa nóng già rồi để nguội đến nhiệt độ lý tưởng cho bé dùng

Nhiều mẹ lại chẳng cần canh nhiệt độ khi hâm nóng sữa cho bé, chỉ cần làm sữa nóng lên trước giờ cho bé bú và để nguội dần đến 37 độ C là bé có thể dùng.

Mẹ phải ghi nhớ, lời khuyên hâm nóng không để sữa Nan Nga nắp vàng và nắp xanh vượt quá 40 độ không phải chỉ để bé dễ uống và uống an toàn, mà còn là vì để bảo vệ nguồn dưỡng chất quan trọng có trong sữa bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng đấy mẹ.

Nếu mẹ còn băn khoăn về chất lượng sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không thì mách mẹ rằng sản phẩm Nan Nga nắp xanh thực chất chỉ là phiên bản cải tiến thêm dưỡng chất HMO cho bé tăng đề kháng nên mẹ yên tâm chọn cho bé cả 2 loại nhé.

Hy vọng bài viết trên giúp mẹ hiểu hơn về những thông tin ngộ nhận thường thấy khi hâm sữa Nan Nga nắp xanh nắp vàng cho bé để tránh lặp lại nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.