Chọn nguồn dinh dưỡng cho bé đóng vai trò quan trọng để bé phát triển toàn diện. Sữa nan supreme 1 có phải là lựa chọn hợp lý nhất? Tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Sữa bột hay sữa tươi cho trẻ?

Sữa công thức (sữa nan vàng 1) là sữa tươi được xử lý thành dạng bột để dễ bảo quản hơn và sử dụng được lâu hơn sữa tươi. Sữa công thức ngoài giữ lại các chất dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi thì còn được bổ sung một số vi chất để tăng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với trẻ.

Sữa bột bổ sung nhiều dưỡng chất hơn sữa tươi

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trẻ dưới 1 tuổi không nên uống sữa tươi vì hàm lượng canxi, photpho và cả đường lactose cao không phù hợp với hệ tiêu hóa của bé. 6 tháng đầu đời chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc có thể bổ sung thêm các loại sữa bột (sữa bột nestle) dành riêng cho từng độ tuổi.

Trẻ từ 1 tuổi thì hệ tiêu hóa bắt đầu hoàn thiện, dễ dàng hấp thu được cả sữa tươi và sữa bột. Ngoài ra kết hợp với chế độ ăn hợp lý hàng ngày để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển.

Trẻ 1 tuổi có thể uống cả sữa tươi lẫn sữa bột

Sữa tươi có độ tiện lợi và nồng độ các chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, vitamin… cao hơn và giá thành rẻ hơn nên chiếm nhiều ưu thế so với sữa nan vàng. Nhiều bố mẹ muốn cho con uống sữa tươi từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành để con cao lớn nhanh hơn.

Thế nhưng nguồn bổ sung dinh dưỡng từ sữa công thức lại rất dồi dào, nếu bỏ qua thì trẻ sẽ bị thiếu một số vi chất cần thiết trong quá trình phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của trẻ.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, ngoài đạm, đường, chất béo và các vitamin, khoáng chất, thì có một số sản phẩm sữa bột có những dưỡng chất đặc biệt được bổ sung như Choline, DHA, ARA, Beta-Glucan, Prebeotic… 

Sữa công thức không chỉ cho bé phát triển về thể chất như tăng trưởng về chiều cao, cân nặng mà còn kích thích khả năng phát triển trí não, thị lực, cảm xúc, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, hệ miễn dịch, điều mà sữa tươi khó đáp ứng đủ.

Leave a comment

Your email address will not be published.