Sữa Nan Nga và Việt là 2 dòng sữa rất được phụ huynh tin dùng & ưa chọn tại Việt Nam. Thế nhưng ba mẹ thường hay có những câu hỏi và băn khoăn như Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn? Hay Nan Nga khác Nan Việt như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thông tin về chất lượng cũng như nguồn gốc của Nan Nga và Việt  để mẹ biết nên chọn phương án nào cho con nhé.

Phân biệt chất lượng của Nan Nga và Việt

Trên nhiều hội nhóm của các mẹ bỉm với nhiều tâm lý ‘sính hàng ngoại’, nhiều mẹ vẫn cho rằng sữa NAN Việt thì chất lượng Việt Nam, còn sữa NAN của Nga thì chất lượng châu Âu nên thường mách nhau chọn NAN Nga cho con. Nhưng nhận định này là có thật sự chính xác không? Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn? Cùng xem những thông tin bên dươi để biết Nan Nga và Nan Việt cái nào tốt hơn mẹ nhé.

Vậy Nan Nga hay Nan Việt tốt hơn

Về hương vị:

Cả sữa Nan Nga và Việt đều có đặc tính là dòng sữa mát nên cả hai đều có cấu tạo mềm mịn, có vị nhạt, gần với hương vị sữa mẹ. Mùi vị sữa Nan nói chung vẫn nhạt hơn so với các loại sữa khác trên thị trường bởi vậy không ít các mẹ đều chuẩn bị một hộp sữa Nan khi đi sinh đề phòng trường hợp sữa chưa về .

Về hàm lượng dinh dưỡng:

Cả sữa Nan Nga và Việt đều có thành phần dinh dưỡng tương đương nhau và đều là dòng sữa mát, rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của bé. NAN Nga và NAN Việt đều sở hữu bộ ba: ‘Đạm dễ tiêu Optipro – HMO và lợi khuẩn đường ruột’:

  • Đạm Optipro là công thức độc quyền từ Nestlé Thuỵ Sĩ với tỉ lệ đạm whey phù hợp giúp trẻ dễ tiêu hoá, giảm nguy cơ bị táo bón, nôn trớ 
  • NAN Optipro bổ sung lợi khuẩn BIFIDUS BL cải thiện hệ vi sinh đường ruột cũng như tăng cường kháng thể đường ruột hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ tiêu chảy và tăng cường miễn dịch cho bé. 
  • NAN Optipro chứa HMO 2’FL với hàm lượng cao, thu hẹp khoảng cách với HMOs có trong sữa mẹ tăng cường đề kháng cho trẻ, làm giảm số lượng vi khuẩn gây bệnh và tỉ lệ mắc bệnh vặt ở trẻ.
  • Bên cạnh đó, còn có các thành phần từ DHA (Omega 3) và ARA (Omega 6) thúc đẩy cho sự phát triển toàn diện của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. 
Bảng thành phần của Nan Nga và Việt khá tương đồng về dưỡng chất

Vậy Nan Nga sản xuất ở đâu & mẹ nên chọn loại nào?

  • NAN Việt được nhập khẩu chính hãng bởi công ti Nestlé Việt Nam, nên nguồn hàng được duy trì ổn định không bị ảnh hưởng hay ‘đứt hàng’ như NAN Nga. 
  • Mức giá của NAN Việt ổn định chứ không dao động phụ thuộc vào nước bản địa như NAN Nga. Thường thì sữa NAN Việt có giá thành trên gram bột rẻ hơn (NAN Việt có lon 400g – 900g – 1.6kg, NAN Nga có lon 400g & 800g).

Chung quy, chất lượng và dinh dưỡng của Nan Nga và Việt đều tốt như nhau nên mẹ có thể chọn phương án nào tiện lợi & phù hợp với chi phí của mình để bổ sung dưỡng chất cho con mẹ nhé

Leave a comment

Your email address will not be published.