Trẻ 2 tuổi nên uống sữa nào tốt hơn: nan optipro 4 hay sữa tươi? Mỗi loại sẽ có 1 đặc điểm khác nhau do đó mẹ hãy tìm hiểu xem sự khác biệt ấy là gì nhé!

Sữa bột và sữa tươi cho bé

Nguồn gốc của sữa tươi là sữa động vật được xử lý qua công nghệ tiệt trùng nhằm giữ lại nhiều nhất hàm lượng dinh dưỡng sẵn có. Sữa tươi chứa nhiều dinh dưỡng như canxi, phốt pho, protein, các loại vitamin, khoáng chất và chất béo…

Sữa tươi không chứa nhiều dinh dưỡng bằng sữa bột cho bé

Có điều sữa tươi lại không chứa nhiều sắt và các thành phần vi lượng như sữa bột công thức. Trong khi đó sữa tươi thanh trùng thời hạn sử dụng rất ngắn, chỉ từ 7 đến 10 ngày.

Sữa bột công thức là sữa tươi nhưng trải qua công nghệ bốc hơi chuyển dạng lỏng sang dạng bột. Sữa bột có nhiều loại như sữa bột nguyên kem, sữa tách béo hay sữa bột công thức (nan optipro)…

Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa bột đều không cao bằng, nhưng nhà sản xuất có thể bù vào dưỡng chất khác sao cho phù hợp. Chẳng hạn như sữa nan optipro 4 có công thức đạm cải tiến giúp trẻ hấp thu tốt mà hạn chế táo bón, bổ sung nhiều vi chất đa dạng cho trẻ phát triển thể chất. Sữa bột sản xuất tùy theo nhu cầu của người dùng (giảm cân, tăng cân, độ tuổi…) nên khá đa dạng về sản phẩm.

Sữa bột công thức chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa hơn

Ưu điểm của sữa bột công thức (như sữa nestle nan) là hạn sử dụng dài khoảng 2 – 3 năm.

Trẻ 2 tuổi nên dùng loại sữa nào? Sữa tươi có ưu điểm là giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa của bé (với bé không bị dị ứng sữa). Uống sữa tươi mỗi ngày trẻ sẽ được cung cấp lượng canxi, photpho và protein cần thiết.

Trong khi đó sữa bột công thức như sữa nan optipro, hàm lượng các chất dinh dưỡng được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của bé. Bé nhà bạn cần tăng cân hay đang thừa cân thì nên chọn sữa bột hơn sữa tươi.

Tốt hơn mẹ có thể kết hợp cả 2 loại cho bé uống luân phiên. Nếu trẻ đang phát triển bình thường và các chỉ số cơ thể ổn, mẹ có thể chọn sữa tươi.

Lưu ý sữa tươi không dành cho bé dưới 1 tuổi vì đường ruột khó hấp thu.

Sữa bột phong phú và đa dạng hơn trong khi sữa tươi không phân loại người dùng như sữa bột. Về giá cả, sữa tươi là lựa chọn kinh tế hơn vì rẻ và cũng không cần pha chế như sữa bột.

Leave a comment

Your email address will not be published.