Một trong những trăn trở mà chắc chắn mẹ nào cũng gặp phải khi cho bé bắt đầu bú sữa công thức đó là không hiểu vì sao bé lười bú & bú chậm. Thật ra, những lý do rất đơn giản & cách giải quyết cũng cực dễ, mẹ đọc bài bên dưới của Nan Nga nhập khẩu để biết nguyên nhân & hướng giải quyết để làm cho bé yêu tại nhà nhé.

Vì sao bé sơ sinh bú bình chậm?

Do bé chưa quen với sữa công thức

Đầu tiên, mẹ xem bé nhà mình có phải đang “lạ” với sữa công thức không nhé! Nếu bé đang bú mẹ chuyển sang sữa công thức hoặc loại sữa mới như sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu thì khả năng cao bé đang lạ với mùi, vị của sữa mới đó. Mẹ yên tâm và cho bé thời gian thích nghi nhé vì tình huống này rất thường gặp.

Do núm ti không phù hợp với độ tuổi của bé

Khi bé bú bình, núm ti được ví như bầu sữa ngọt ngào của mẹ. Vì vậy, nếu núm ti KHÔNG hợp ảnh hưởng rất nhiều đến việc bú sữa Nan Nga nhập khẩu và Nan Nga nội địa của bé:

  • Bé mới bắt đầu ti bình: Chất liệu núm ti quá cứng, có mùi hoặc kích thước lỗ ti nhỏ không phù hợp với bé. Điều này dẫn đến tình trạng bé bú chậm và bú ít hơn so với  bình thường.
  • Bé đang bú đang bú bình quen bỗng bú chậm: Núm vú của bé đã dùng quá lâu và có vấn đề. Nếu thấy núm vú bẹp lại khi con bú sữa, có nghĩa núm bị dính và không chảy ra sữa khiến bé bú chậm. Bên cạnh đó, nếu mẹ thấy sữa của bé không chảy thành dòng, đây là dấu hiệu núm vú quá to, khiến bé gặp khó khăn khi bú .

Do tư thế bú không đúng

Khi bé bú bình với tư thế sai như cổ bé không thẳng, cách ngậm ti không đúng hoặc mẹ thấy sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay từ bình chảy ít xuống núm ti là nguyên nhân khiến bé bú chậm hơn. Ngược lại, khi bình sữa quá dốc hoặc đứng, sữa chảy ra quá nhiều làm bé sặc sữa.

Mẹ phải để ý tới tư thế khi cho bé bú bình với sữa Nan Nga nội địa để bé ngon miệng hơn nhé

Cách để cải thiện tình trạng bú bình chậm

Cho bé bú đúng tư thế

Trước khi cho bé bú bình với Nan Nga nhập khẩu hoặc Nan Nga nội địa, mẹ chọn tư thế ngồi thoải mái nhất. Sau đó, mẹ ôm bé vào lòng ở tư thế cho bé bú bình nằm dốc và 1 tay giữ cổ bé sao cho phần cổ cao hơn so với phần người còn lại.

Mẹ đặt nhẹ nhàng núm vú lên miệng con, để con cảm nhận và tự há miệng và bú thay vì nhét núm ti vào miệng, tạo cảm giác khó chịu cho con. Ngoài ra, mẹ không nên ép con bú lúc bé đang quấy khóc hoặc gắt ngủ, bé sẽ không hợp tác và bú chậm hơn đó mẹ.

Vỗ ợ hơi cho bé

Trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện nên dạ dày còn rất nhỏ và có cấu tạo nằm ngang. Vì vậy khi lượng không khí cùng sữa đi vào trong dạ dày sẽ khiến bé nhanh no, dễ bị đầy hơi, nôn trớ. Khi đó mẹ áp dụng cách vỗ lưng ợ hơi cho bé sau khi bé nhả bình chứa sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc các loại sữa công thức khác ra và không bú nữa nhé.

Cách để vỗ hơi cho bé: Mẹ đặt bé lên đùi, đầu bé áp vào vai mẹ còn ngực bé áp vào ngực mẹ. Sau đó, mẹ dùng 1 tay giữ phần đầu cổ con, tay còn lại xoa nhẹ lưng hoặc chum tay vỗ nhẹ từ dưới lên trên để bé ợ hơi dễ dàng.

Mong rằng các thông tin trên giúp mẹ biết vì sao bé sơ sinh bú chậm & cách giải quyết cực đơn giản từ chuyên gia của Nan Nga nhập khẩu nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.