Ở giai đoạn vàng 6 tháng tuổi, bé cần được bổ sung rất nhiều dưỡng chất thiết yếu ngoài sữa mẹ. Để tốt nhất cho sự phát triển của con, mẹ nên bổ sung bú sữa mẹ kèm với ăn dặm hoặc sữa công thức như Nan Nga nắp xanh hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bé lười bú thì mẹ nên làm sao?

Hãy để sữa Nan Nga nắp xanh với bài viết dưới đây hướng dẫn mẹ những điều cần lưu ý khi dùng sữa công thức cho bé 6 tháng biếng ăn nhé.

Mẹ trăn trở bé 6 tháng bú ít phải làm sao?

Đây là một số gợi ý của Nan Nga số 1 nắp xanh để đồng hành cùng mẹ khi bé lười bú.

  • Bổ sung vi chất hoặc men tiêu hóa

Do thay đổi trong thực đơn đồ ăn, hệ tiêu hóa của trẻ phải hoạt động nhiều hơn. Mẹ có thể tham khảo các chuyên gia để bổ sung men vi sinh, men tiêu hóa cho con. Những loại men này hỗ trợ cho bé tiêu hóa những loại thức ăn mới khác với sữa mẹ. Men còn có thể bổ sung hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột của bé.

  • Thay đổi thực đơn ăn dặm phù hợp

Lúc này bé rất thích nhai do đã mọc răng và đang ngứa lợi khi mọc răng. Nên thức ăn cần đủ mềm phù hợp với bé bên cạnh vấn đề về dinh dưỡng. Mẹ có thể lên thực đơn ăn dặm hoặc tham khảo thực đơn ăn dặm. Nên chọn các loại rau, quả tươi, nhiều vitamin cho bé có thể giúp tăng sức đề kháng và ăn ngon miệng hơn.

Dầu ăn là thứ không thể thiếu trong khi cho bé ăn dặm. Đây là dung dịch hòa tan vitamin A, D, E, K và giúp hấp thụ vitamin. Thiếu hụt những vitamin này ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan, bộ phận của bé. Thực phẩm ăn dặm phải được sơ, chế biến kĩ càng, cẩn thận. 

Nếu không có thời gian chuẩn bị các món ăn dặm kỹ càng, mẹ vẫn nên tham khảo bổ sung các loại sữa công thức như Nan Nga nắp vàng và nắp xanh cho bé xen kẽ các cử ăn. Ngoài ra, nếu mẹ đã biết về thương hiệu Nan của Nestle nhưng không rõ sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không thì hãy đọc thêm nhiều nguồn uy tín khác để có sự so sánh kỹ càng hơn nhé.

Muốn bé 6 tháng tuổi tăng cân, bố mẹ nên chọn sữa nhiều dinh dưỡng như Nan Nga số 1 nắp xanh & không nên ép con ăn, bú nếu con không muốn nhé

Lưu ý khi sử dụng sữa cho trẻ biếng ăn 6 tháng tuổi

Với những trẻ 6 tháng tuổi biếng ăn, bố mẹ cần phải quan tâm đặc biệt hơn tới chế độ dinh dưỡng. Theo đó, mẹ nên lựa chọn những dòng sản phẩm sữa cao năng lượng được thiết kế dành riêng cho các bé biếng ăn hoặc bổ sung cử bú xen kẽ ăn dặm với những dòng sữa nhiều dinh dưỡng & dễ uống như Nan Nga nắp xanh. Điều này sẽ giúp con cải thiện nhanh chóng tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng và giúp hệ tiêu hóa của con yêu khỏe mạnh.

Để sử dụng sản phẩm đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất, bố mẹ cần pha Nan Nga nắp xanh nắp vàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hơn nữa, trong quá trình cho con sử dụng sữa cao năng lượng, các bạn cần phải thường xuyên theo dõi chiều cao và cân nặng cho trẻ để xem bé có tăng trưởng đều hay không.

Nếu tăng trưởng tốt có nghĩa là con hợp sữa còn nếu tăng trưởng chậm, phụ huynh cần phải tìm hiểu để đổi sang loại sữa phù hợp hơn. Ngoài ra, nếu trẻ 6 tháng tuổi uống sữa dành cho bé biếng ăn mà không cải thiện được tình trạng sức khỏe, chiều cao và cân nặng, bố mẹ cần nhanh chóng đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ kiểm tra tổng thể.

Theo các chuyên gia, đối với bé 6 tháng tuổi, biếng ăn sinh lý là phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin lưu ý trên của sữa Nan Nga nắp xanh, bố mẹ có thể biết được cách chăm sóc & chuẩn bị dinh dưỡng cho bé 6 tháng biếng ăn một cách phù hợp nhé. 

Leave a comment

Your email address will not be published.