Mẹ có biết khi bé sơ sinh từ 0 – 1 tuổi, lượng sữa mẹ & sữa công thức như sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay cần nạp cho bé trong ngày cũng sẽ thay đổi rất nhiều. Càng lớn lên & trưởng thành, bé sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng & hành vi ăn uống khác hơn & nhiều mẹ rất khó khăn trong việc đáp ứng cho bé.

Chọn loại sữa nào? Chọn trên yếu tố gì? Sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu có khác nhau nhiều hay không? Quá nhiều câu hỏi cần phải giải đáp, vì vậy, mẹ đọc ngay bài dưới để có câu trả lời nhé.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa công thức cho bé từ 0 tới 1 tuổi

Bé dưới 6 tháng tuổi: 

Mẹ cho bé uống sữa công thức số 1 hoặc số 0, có chứa thành phần đạm, vitamin và các khoáng chất… tương tự với thành phần tương tự sữa mẹ, hạn chế tình trạng táo bón, đau bụng do lạ sữa. Đây là nguồn cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu giúp con tăng cường hệ miễn dịch và phát triển tốt hơn.  

Một số nhãn hiệu sữa công thức phổ biến dễ tiêu hóa, cho con phát triển toàn diện có thể kể đến thương hiệu lớn như: Nan Pro 1, Nan Optipro Nga, Nan Nga nội địa hoặc sữa Nan Nga nhập khẩu của Nestle. 

Khi bé đến giai đoạn 6 tháng, một số bé có thể tiêu thụ tới 236ml sữa mẹ hoặc sữa công thức dù là sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay, mỗi lần với thời gian giữa các cữ bú cũng giãn cách lâu hơn.Tuy nhiên trong giai đoạn này, nếu sữa mẹ ra đều và nhiều, mẹ ưu tiên cho bé ti sữa mẹ để tăng lợi khuẩn tự nhiên và sức đề kháng cho con.

Bé từ 6 tháng đến 1 tuổi: 

Ở cột mốc này, dinh dưỡng từ sữa mẹ đã sụt giảm đáng kể, không đủ cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày của con. Vì thế, sữa công thức Nan Nga nhập khẩu và những món ăn dặm là nguồn dưỡng chất chính giúp con phát triển. Cùng với việc ăn dặm, mẹ bổ sung thêm cho con 500 – 600 ml sữa mỗi ngày để cân bằng các canxi, các vitamin nhóm A, B, C, taurin và các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể toàn diện.

Lúc này, mẹ chuyển dần cho bé sang sử dụng sữa công thức số 2, hoặc các loại sữa dành cho bé 6 tháng đến 1 tuổi với hàm lượng chất đạm cao hơn, tăng cường một số dưỡng chất cao cấp giúp chống táo bón, tăng chiều cao, phát triển trí não… 

Sử dụng sữa có nguồn gốc như Nan Nga nội địa để đảm bảo sức khỏe cho con

Nói tóm lại, trong khoảng thời gian dưới 1 tuổi, các tổ chức y tế trên thế giới đều khuyên bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ theo nhu cầu của bé . Cần lưu ý rằng lượng sữa cho trẻ sơ sinh chính xác sẽ thay đổi theo từng ngày dù là sữa mẹ hay sữa Nan Nga nhập khẩu. Chẳng hạn, bé sẽ muốn bú nhiều hơn bình thường khi đến giai đoạn tăng trưởng. Hy vọng với bài viết trên mẹ sẽ biết cách chọn lựa sữa công thức cho bé phù hợp nhé

Leave a comment

Your email address will not be published.