Bé khó chịu khi phải dùng sữa công thức? Làm thế nào để bé uống sữa nan optipro? Mẹ cùng ghi nhớ ngay tuyệt chiêu giúp trẻ chuyển sang bú bình dễ dàng hơn ngay tại đây.

Làm sao để trẻ quen bú bình?

Có những trẻ chuyển qua bú bình với sữa nan optipro rất dễ nhưng số khác lại không. Nếu bé nhà bạn rơi vào trường hợp thứ 2 thì có thể thử vài cách như sau:

Chọn núm ti bình sữa bằng cao su thay vì silicone. Khi pha sữa, làm ấm núm ti bình sữa để bé có cảm giác như ti mẹ, từ đó dễ bú hơn.

Tập cho bé bú bình bằng cách ngậm ti giả

Để một ít sữa mẹ vào nắp bình sữa (núm ti) trước khi cho bé uống. Sau đó để bé nếm thử và thấy mùi sữa mẹ, sẽ tiếp tục bú nhiều hơn. Lưu ý không dùng mật ong cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Trước khi cho bé làm quen với sữa nan optipro 4 thì mẹ hãy để bé nhận biết ti giả và cho bé nghịch ti giả, thậm chí để bé ngậm và nhai thoải mái để lần bú bình đầu tiên không còn khó chịu.

Một cách khác đó là bạn thử đặt bé vào ghế dành cho bé sơ sinh để bé nằm ngửa, cho bé bú bình và không đứng sát bé. Cho bé bú nhưng bé sẽ quay lưng đi không áp mặt vào ngực mẹ. Làm cách này uống sữa nan optipro 4 sẽ dễ dàng hơn và tạo cho bé thói quen không bám mẹ để bú.

Kiên nhẫn đến khi bé quen bú bình

Một số bé có thể phản ứng với nhiệt độ sữa. Bạn có thể pha sữa ấm hơn hoặc nguội hơn 1 chút để xem bé có chịu uống hay không. (Tham khảo cách pha sữa nan). Thời điểm bú bình có thể linh động hơn, hãy thử cho bé bú vào ban đêm hoặc ban ngày để xem thời điểm thích hợp.

Việc bú bình của nhiều bé cần sự kiên nhẫn của bố mẹ, do đó đừng quá lo lắng nếu bé có từ chối bú vài lần. Nếu trẻ bắt đầu khóc và quay mặt khi thấy bình sữa, nên dỗ bé bình tĩnh rồi thử lại. Chờ khoảng 5 phút sau khi bé từ chối rồi hãy đưa bình sữa đến gần. Không nên để bé đói rồi mới cho bú bình.

Leave a comment

Your email address will not be published.