Hiện này còn rất nhiều bố mẹ còn băn khoăn chưa hiểu rõ về bột ăn dặm ngọt và mặn. Bài viết này sẽ giải đáp một số câu hỏi về bột ăn dặm mặnbột ngọt cho bé ăn dặm thường gặp nhé.

Những thương hiệu bột ăn dặm cho trẻ được yêu thích hiện nay

Những thương hiệu bột ăn dặm dành cho bé được yêu thích nhất hiện nay: Bột ăn dặm Bellamy’s Organic, bột ăn dặm Nestle, bột ăn dặm Boro, bột ăn dặm Ridielac – Vinamilk, bột ăn dặm Bio Junior,… 

Bột ăn dặm chia làm hai loại: Bột mặn ăn dặm, bột ngọt ăn dặm.

Bột ăn dặm có vị mặn thường được dùng cho bé từ 4 đến 5 tháng để bé tập ăn dặm vì lúc này hệ tiêu hoá của bé đã được ổn định và tiêu hoá được cá, thịt, củ, rau,… Bột ăn dặm vị mặn sẽ giúp bé nhà bạn phát triển cứng cáp hơn.

Bột ăn dặm vị ngọt thường được dùng cho bé ở những tháng mà bé mới bắt đầu bước vào giai đoạn tập ăn dặm. Bột ăn dặm ngọt chủ yếu được làm từ rau củ nên sẽ giúp bé dễ dàng tiêu hoá, cung cấp chất xơ và tập nhai nuốt tốt hơn.

Bột ăn dặm dành cho các bé bước vào giai đoạn tập ăn 

Những câu hỏi về bột ăn dặm cho bé

Tiếng anh bột ăn dặm là gì?  “Weaning powder” là tên tiếng anh của bột ăn dặm dành cho bé.

Sau khi mở nắp Bột ăn dặm thì có thể dùng được bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ lo lắng. Tuỳ thuộc vào từng dòng sản phẩm mà sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung các sản phẩm bột ăn dặm cho bé chỉ nên sử dụng trong vòng 15 ngày kể từ ngày mở nắp để đảm bảo dinh dưỡng tối đa.

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức? Mẹ có thể kết hợp bột ăn dặm với sữa bột công thức để tạo thành thức ăn thơm ngon cho bé giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Với thành phần lành tính của cả hai loại bột này nên đảm bảo an toàn không gây ngộ độc hay dị ứng.

Có thể pha bột ăn dặm với các loại sữa công thức để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé

Có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ? Việc này sẽ tạo ra sự lãng phí nếu bé không thể dùng hết cả bột ăn dặm và sữa mẹ. Ngoài ra nếu mẹ pha trộn sữa mẹ với bột ăn dặm sẽ gây ra sự kết tủa khiến bé khó tiêu hóa hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published.