Ăn dặm bánh gerber hay bất cứ món nào cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc ăn dặm cho bé. Làm như vậy bé mới nhận đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để hoàn thiện thể chất và phát triển. 

Cho bé ăn dặm cần lưu ý điều gì?

Trẻ trước 6 tháng tuổi thì nguồn dinh dưỡng chủ yếu đến từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tùy vào thể trạng của bé mà thời điểm ăn dặm sẽ bắt đầu sớm hay muộn. Nhưng tốt nhất mẹ nên cho bé ăn dặm khi được 6 tháng tuổi. 

Cho bé ăn dặm đúng thời điểm

Vì lúc này cân nặng của bé đã tăng gấp đôi so với lúc mới sinh. Nhu cầu dinh dưỡng của bé tăng lên trong khi sữa mẹ chỉ đáp ứng khoảng 70%. Bánh gạo gerber rất phù hợp để bé làm quen với thức ăn mới.

Chọn sản phẩm ăn dặm mẹ phải chú trọng đến hương vị đầu tiên. Nên chọn các loại thực phẩm có vị ngọt thanh như táo, chuối, khoai lang… có hương vị gần giống sữa mẹ để bé dễ làm quen hơn. 

Bánh gạo ăn dặm gerber với hương vị tự nhiên, mềm tan nhanh trong miệng và dễ cho bé cầm nắm. Bắt đầu với các món ăn dặm ngọt, khi con quen dần thì mẹ nên chuyển qua thực đơn có thịt cá xay nhuyễn. Lưu ý không nên thêm gia vị như bột ngọt hay bột nêm vào thức ăn của con sẽ không tốt cho thận của bé.

Chọn thực phẩm có hương vị tự nhiên, gần gũi

Chọn thức ăn dặm từ loãng tới đặc, từ mềm đến cứng.

Lưu ý khác đó là khi tập cho bé xúc ăn, nên dùng muỗng nhựa mềm để không làm tổn thương nướu răng. Thực đơn hàng ngày phải đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho bé phát triển tốt. Bao gồm nhóm bột đường như gạo, bột mì, khoai…; nhóm đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, nhóm ngũ cốc…; chưa kể còn chất béo như dầu, mỡ, bơ, pho mát. Nhóm vitamin và khoáng chất từ các loại rau củ và các loại trái cây tươi cũng rất cần thiết cho bé. 

Bánh ăn dặm gerber organic dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, có đầy đủ dinh dưỡng dành cho bé trong độ tuổi ăn dặm. Sản phẩm có hương vị tự nhiên cho bé dễ ăn, nhỏ gọn tiện cho bé cầm nắm đưa vào miệng dễ dàng.

Leave a comment

Your email address will not be published.