Khi trẻ nằm trong giai đoạn từ 4 đến 6 tháng tuổi là thời điểm lí tưởng để trẻ tập làm quen với đa dạng các loại dinh dưỡng bên ngoài. Vì thế, việc lựa chọn bột ăn dặm cho con yêu trong thời điểm này luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Bột ngọt cho bé ăn dặm là gì hay có nên cho con ăn bột ăn dặm ngọt không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về bột ăn dặm ngọt 

Tương tự với bột ăn dặm mặn, bột ăn dặm ngọt cho bé đều giống nhau về thành phần dinh dưỡng, giúp cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin/ khoáng chất. Tuy nhiên, nếu bột mặn ăn dặm lấy thành phần đạm từ nguồn đạm động vật như thịt, tôm, cua, lươn, cá, … thì bột ăn dặm ngọt lại được cung cấp từ sữa, kết hợp cùng với các thành phần bổ sung khác như trái cây, rau củ, … để tạo thành nhóm dinh dưỡng tổng hợp cho bé.

Bột ăn dặm ngọt chủ yếu từ thành phần rau củ và trái cây

Ưu điểm của bột ăn dặm ngọt 

Trong những năm tháng đầu đời của trẻ, thực phẩm duy nhất mà trẻ luôn hứng thú và làm quen là sữa mẹ hoặc sữa công thức bổ sung. Chính vì thế, việc bắt đầu cho bé tập làm quen với bột ăn dặm vị ngọt sẽ giúp trẻ dễ làm quen hơn vì có hương vị gần giống với sữa mẹ. Ngoài ra, những sản phẩm này cũng dễ dàng thích nghi và thân thiện hơn với hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Bột ăn dặm ngọt thân thiện hơn với hệ tiêu hóa non nớt của bé

Nhược điểm của bột ăn dặm ngọt

Ngoài ưu điểm nổi bật là hương vị gần gũi, thơm ngon giúp bé dễ làm quen hơn thì bột ngọt cho bé ăn dặm cũng có những nhược điểm như sau:

  • Về tính đa dạng, bột ăn dặm vị ngọt không có quá nhiều lựa chọn, do chủ yếu là các loại ngũ cốc, tinh bột kết hợp với sữa. Chính vì thế, sản phẩm có thể giúp bé dễ làm quen, nhưng về lâu dài sẽ không đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết cho bé.
  • Vị ngọt thường dễ ngán khiến cho bé có thể hưởng ứng trong thời gian đầu nhưng dần dà sẽ mau chán và không còn muốn ăn nữa. 

Do đó, bột ăn dặm cho bé vị ngọt chỉ nên được sử dụng khi bé trong giai đoạn tập làm quen với việc ăn dặm và cần thay đổi sang bột mặn cho bé khi bé đã bắt đầu làm quen.

Leave a comment

Your email address will not be published.