Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại sữa nan nga xách tay. Nhiều người truyền tai nhau rằng mua sữa nan nga từ nước ngoài về chất lượng sẽ tốt hơn khiến thị trường ngày càng trở nên sôi động. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây là những mặt hàng “không được kiểm soát” và gặp rủi ro về hàng kém chất lượng là rất cao.

Chất lượng không ai kiểm soát

Theo lý giải của những người bán hàng thì sữa xách tay chủ yếu do các tiếp viên hàng không hay các du khách đi du lịch nước ngoài mang về nên bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sữa thì hàng xách tay không được kiểm tra trước khi ra thị trường nên không thể kiểm soát được điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng sản phẩm,… Nguy cơ hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng là rất cao.

Sản phẩm chất lượng cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho bé

Không được đảm bảo khi gặp rủi ro

Một rủi ro mà rất nhiều người mua hàng xách tay thường gặp là không nhận được sự đảm bảo về mặt hàng hóa khi gặp vấn đề. Lướt qua những diễn đàn hoặc các nhóm trên mạng xã hội như Facebook thường thấy có các bậc cha mẹ chia sẻ những băn khoăn khi cho con uống sữa xách tay như: “Mua sữa xách tay ở một cửa hàng nổi tiếng về pha lại thấy sữa vón cục” hoặc “ Trẻ uống sữa xách tay được mấy hôm cứ bị nôn trớ liên tục”… Vậy là khi cha mẹ cho con uống sữa xách tay nếu không may chất lượng sữa không được đảm bảo thì cũng không biết phải hỏi ai hoặc nhờ ai kiểm tra, đành phải tìm đến các “bà mẹ thông thái” trên mạng xã hội.

Nguồn hàng không ổn định

Điểm khiến nhiều bậc cha mẹ không yên tâm nhất khi mua sữa xách tay đó là do nguồn hàng không ổn định. Các loại sữa xách tay về theo đợt, có khi cả tháng không có sữa vì khan hàng. Nếu lỡ đang cho con uống sữa công thức hàng xách tay mà hết sữa đúng đợt thiếu hàng thì bố mẹ không biết làm cách nào. Không những vậy, nhiều nơi còn trục lợi nhân cơ hội sữa khan hiếm còn đẩy giá sữa lên cao ngất ngưỡng khiến các cha mẹ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua được sữa cho con dùng.

Leave a comment

Your email address will not be published.