Chúng ta đều biết dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bé. Nhưng liệu từng thành phần dinh dưỡng đóng vai trò cụ thể gì đối với sức khỏe của bé. Hãy cùng bánh gerber tìm hiểu về các thành phần có trong bánh ăn dặm nestle cũng như công dụng của từng loại thành phần này đối với sự phát triển của bé nào.

Vai trò của chất bột đường đối với bé

Thành phần có trong bánh gerber

Thành phần của bánh gạo gerber bao gồm chất bột đường đến từ bột gạo, bột lúa mì nguyên hạt, bột yến mạch nguyên hạt, những thành phần tạo hương tự nhiên như tinh chất táo, hương trái cây tự nhiên. Ngoài ra, các loại vitamin có trong bánh gạo ăn dặm gerber như vitamin A, E, B6, B1, B2, B12… và các loại khoáng chất khác như sắt, kẽm, canxi cũng được bổ sung trong sản phẩm nhằm giúp đem đến nguồn dinh dưỡng da dạng và hiệu quả đối với bé yêu của bạn. 

Vai trò của các loại dưỡng chất đối với sức khỏe của bé

Vai trò của chất bột đường

Là một loại carbohydrate phức hợp, chất bột đường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, chủ yếu là khoai tây và ngũ cốc nguyên hạt. Đây là 1 trong 3 đại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm: carbohydrate (chất bột đường), protein (chất đạm) và lipid (chất béo). Là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng đối với cơ thể, chất bột đường khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường glucose – nguồn năng lượng cho các hoạt động thể chất. Chính vì thế, việc cung cấp chất đường bột đầy đủ cho bé sẽ giúp đảm bảo năng lượng để bé hoạt động trong ngày, cần thiết cho các hoạt động chức năng của thể chất lẫn não bộ. 

Vai trò của vitamin và khoáng chất đối với sức khỏe

Vai trò của vitamin và khoáng chất

Tuy không thuộc các đại dưỡng chất mà cơ thể cần hấp thu với số lượng lớn, nhưng vitamin và các khoáng chất là hợp chất hữu cơ cần thiết cho quá trình trao đổi chất và thực hiện các chức năng khác trong cơ thể. Do không thể tự sản sinh đủ lượng vitamin và khoáng chất, nên bé cần phải bổ sung từ nguồn thực phẩm hàng ngày. Thiếu vitamin và khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hoá năng lượng của cơ thể, đồng thời khiến hàng rào miễn dịch của bé bj suy yếu và các chức năng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng. 

Leave a comment

Your email address will not be published.