Vì một số nguyên nhân mà mẹ ít sữa hoặc không có sữa, khi đó mẹ buộc phải cho bé bổ sung thêm dinh dưỡng từ sữa công thức. Một trong những loại sữa các mẹ thường chọn cho bé là Nan Nga Optipro. Nhưng mẹ có biết chọn sữa công thức tốt và phù hợp cho trẻ xong vẫn cần biết cách pha như thế nào cho đúng khoa học? Nếu còn chưa chắc chắn, mẹ hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Pha sữa công thức như Nan Nga Optipro sai cách sẽ gây hại cho trẻ

Bởi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm, việc sử dụng sữa công thức như Nan Nga Optipro không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ sau này.

Pha sữa công thức Nan Nga Optipro cho bé là việc quen thuộc với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, thế nhưng dù quen thuộc mẹ vẫn có thể mắc phải rất nhiều sai lầm. Việc pha sữa công thức Nan của Nga cho bé không đúng cách như vậy sẽ khiến bé bị đau bụng, không hấp thụ đủ dinh dưỡng và gặp phải nhiều vấn đề khác về đường tiêu hóa nói riêng, và sự phát triển cơ thể nói chung. Dưới đây là một số sai lầm khi pha sữa công thức Nan Nga Optipro cho trẻ:

Dùng nước nóng để pha sữa công thức Nan Nga Optipro

Dùng nước nóng để pha sữa công thức Nan Nga Optipro làm biến đổi rất nhiều chất dinh dưỡng có ở trong sữa.

Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của sữa bột như Nan Optipro Nga chủ yếu là tinh bột lúa mì, protein, đường nho, lixin, axits poric, các vitamin nhóm B. Các chất này rất dễ bị phân giải do tác dụng của nhiệt độ cao vì thế pha sữa bằng nước vừa đun sôi xong mẹ đã vô tình làm mất đi một số thành phần dinh dưỡng của sữa. Ngược lại nếu pha sữa bằng nước nguội khiến sữa vón cục, không dạy mùi vị thơm ngon khiến con bú kém. Vì thế mẹ nên pha sữa bột với nhiệt độ khoảng 40 độ C là phù hợp để bé ngon miệng lại hấp thu đầy đủ được chất dinh dưỡng.

Một trong những loại sữa các mẹ thường chọn cho bé là Nan Nga Optipro

Dùng nước khoáng để pha sữa công thức Nan Optipro Nga

Một quan niệm sai lầm của mẹ đó là nước khoáng vừa sạch tiện lại bổ sung thêm dinh dưỡng cho con nên đã dùng loại nước này để pha sữa Nan Optipro Nga cho bé, thế nhưng mẹ không biết rằng lượng khoáng chất dư thừa không hề tốt cho sức khỏe của bé chút nào. Thừa canxi có thể dẫn đến táo bón sỏi thận, thận làm việc kém hiệu quả giảm hấp thu các chất khoáng khác như kẽm, magie. Thừa Natri cơ thể sẽ mệt mỏi khát nước, khô tế bào…Vì vậy tốt nhất mẹ nên dùng nước lọc đun sôi đủ nguội pha sữa cho con.

Pha sữa công thức Nan Optipro Nga bằng nước cháo

Nước cháo có nhiều gluxit ở trong đó và trong sữa Nan Optipro Nga cũng đã đầy đủ nên khi pha trong nước cháo làm cho trẻ không hấp thu hết, quá ngưỡng của trẻ. Vì trong sữa có chứa nhiều Vitamin A còn trong nước cơm hay cháo lại chứa chủ yếu là chất bột sẽ phá hủy Vitamin A. Vì vậy con sẽ không hấp thụ được đủ lượng Vitamin A cần thiết để phát triển. Hơn nữa tinh bột trong nước cháo nước cơm sẽ cạnh tranh hấp thu canxi khiến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng, khó ngủ, khóc đêm do kém hấp thụ canxi trong sữa.

Leave a comment

Your email address will not be published.