Khi bú bình với sữa nan optipro, bé có thể gặp một vài vấn đề thường gặp làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng từ sữa công thức. Vậy đó là gì và khắc phục như thế nào?

Nấc cục

Nhiều bé thường bị nấc khi bú bình. Lúc đó mẹ hãy thay đổi tư thế bú, hoặc tạm ngưng cho bé ợ hơi, giúp bé thư giãn, cho bé bú lại khi hết cơn nấc. Nếu cơn nấc kéo dài từ 5-10 phút thì mẹ nên cho bé bú thêm chút nữa. Thời điểm nên cho bé bú bình là lúc bé đang thư giãn và trước khi bé quá đói. 

Luôn quan sát bé khi bé bú bình

Lưu ý tư thế bú bình

Nhiều mẹ chỉ việc pha sữa nan optipro 4 sau đó đưa bình cho bé tự cầm, điều này là không nên. Trong quá trình đó rất có thể xảy ra sự cố nào đó nếu không để mắt trông chừng trẻ. Bế bé khi bé đang bú bình là cơ hội để hai mẹ con gần gũi nhau hơn. Nếu bé đang nằm thì mẹ nên lót khăn và lau sữa cho bé thường xuyên.

Bé trào sữa ra 

Với sữa nan optipro, mỗi ngày bé chỉ cần bú từ 700ml đến 950ml là đủ. Nếu cho bé bú nhiều hơn 950ml có thể tạo thói quen thích ngậm bình hơn là vì đói. Bú quá nhiều sữa làm bé bị trướng bụng và dễ ợ sữa ra ngoài. Cho nên khi thấy bé khó chịu, mẹ đừng vội đưa bình sữa cho bé ngay mà hãy làm cách khác như bế bé, hay những cách có thể làm bé thoải mái. 

Bé thường ngủ quên khi bú bình

Bé ngủ quên khi đang bú

Ngay sau khi bắt đầu bú hoặc nhanh chóng ngủ thiếp đi khi đang bú bình có thể là do bình sữa bị tắc không tiết ra sữa. Trường hợp lỗ ở đầu núm giả của bình quá nhỏ, làm bé phải gắng sức để mút, điều này khiến bé mệt và ngủ thiếp đi trước khi bú xong. Còn khi sữa tiết ra quá nhiều làm bé bị nghẹn hoặc khó tiêu và về lâu dài, bé sẽ có thói quen mút tay nhiều hơn. Chọn bình để pha nan optipro 4 cũng cần phải xem xét sao cho phù hợp với bé.

Leave a comment

Your email address will not be published.