Mẹ thường nghĩ váng sữa tốt cho trẻ ăn dặm vì chúng bao gồm những thành phần dinh dưỡng có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng nếu lạm dụng loại thực phẩm này có thể sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt tới trẻ. Ở bài viết sau, sữa Nan Nga sẽ giải đáp những lầm tưởng về chất dinh dưỡng có trong váng sữa để mẹ tham khảo thêm đồng thời giải đáp sữa Nan Nga giá bao nhiêu nữa nhé!

Những lầm tưởng về chất dinh dưỡng có trong váng sữa

Theo các bà mẹ thì váng sữa thuộc nhóm thực phẩm giúp trẻ lớn nhanh phát triển vượt trội, thông minh… Khi chuẩn bị thực hiện cho trẻ ăn dặm, các bà mẹ thường sử dụng váng sữa để bổ sung vào bữa ăn dặm của trẻ, với lý do váng sữa được chắt lọc những gì tốt nhất từ sữa. Nhưng thực chất giá trị dinh dưỡng của váng sữa cho bé không giống như mong đợi.

Theo chuyên gia dinh dưỡng váng sữa gồm: Thành phần chất béo của sữa, sau đó được bổ sung canxi, chất đặc và một số chất khác để chế biến thành những hộp váng sữa bán trên thị trường.

Váng sữa có thành phần dinh dưỡng giàu chất béo và canxi nên được cho rằng khá phù hợp với các trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng. Còn với trẻ bình thường thì có thể sử dụng váng sữa nhưng không phải thay thế hoàn toàn cho sữa. Nếu đem so sánh thành phần dinh dưỡng của sữa chua và váng sữa cho thấy sữa chua có thành phần dinh dưỡng vượt trội hơn.

Váng sữa thực sự được lấy từ quá trình ly tâm sữa tươi. Khi đó, với lượng sữa tươi khoảng 100kg sẽ cho 1.25 kg váng sữa. Tuy nhiên, các sản phẩm váng sữa đang được bán trên thị trường có tỷ lệ váng sữa chiếm rất ít mà chủ yếu bao gồm sữa nguyên kem với hàm lượng từ 50 – 60% hoặc thậm chí có thể lên tới 90%.

Ngoài ra, trong sản phẩm váng sữa được bày bán trên thị trường có các thành phần khác như: Chất tạo màu, bột ngũ cố, hương liệu… Theo phân tích của các chuyên gia cho biết những sản phẩm váng sữa này không phải là “váng sữa” theo đúng nghĩa, bởi vì những sản phẩm này đã được pha trộn với hàm lượng lớn các chất khác không phải váng sữa thật. Vì vậy, không phải cứ ăn nhiều váng sữa là sẽ tốt.

Khuyến khích trẻ uống nhiều sữa Nan Nga hơn thay vì tiêu thụ váng sữa để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng

Mẹ có thể thay thể bữa xế bằng sữa Nan Nga để trẻ đảm bảo đủ chất. Ngoài ra cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các sản phẩm hỗ trợ như sữa Nan của Nga hoặc các sản phẩm có chứa lysine, các vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất ở trẻ. Đồng thời các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Mẹ có thể tham khảo nhiều nguồn để chọn nếu còn phân vân sữa Nan Nga giá bao nhiêu nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.