Thời điểm từ bột ăn dặm ngọt chuyển sang ăn bột ăn dặm mặn đánh dấu bước phát triển mới của con. Vậy các mẹ nên bắt đầu như thế nào để con có thể nhanh chóng làm quen với thức ăn mới này ngoài sữa?

Cách ăn dặm của bé

Khi được 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của con vẫn chưa hoàn thiện và còn non nớt. Do đó mẹ không nên cho con ăn các ăn thức ăn đặc hoặc rắn. Hãy bắt đầu quá trình ăn dặm bằng những loại thức ăn mềm, xay nhuyễn để bé nhai ít, dễ nuốt và dễ tiêu hóa.

Nên cho bé ăn dặm từ ít tới nhiều và từ loãng tới đặc

Bột ngọt cho bé ăn dặm được làm từ bột gạo đã được nghiền và lọc thật mịn, sau đó pha loãng với nước rồi nấu lên. Những tháng tuổi tiếp theo mẹ có thể nấu tăng dần độ thô, độ đặc từ từ cho phù hợp với khả năng ăn của trẻ. Bột ngọt ăn dặm cho con, mẹ có thể bỏ thêm các loại rau củ luộc chín khác và nghiền nát hoặc pha bột với nước ép bí đỏ, cà rốt, khoai tây, rau xanh, khoai lang và trái cây… 

Khi chuyển sang bột ăn dặm mặn thì mẹ cho con ăn thêm thịt nạc, cá, tôm, trứng, cá, … để con tiếp nhận các thức ăn mới khác nhau. Nguyên tắc ăn dặm cho bé: bắt đầu từ ít đến nhiều, từ loãng tới đặc.

Khi cho con ăn dặm mẹ hãy cố gắng thay đổi thực đơn đồng thời kết hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau nhằm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhất cho con. Hơn nữa làm như vậy để con không bị ngán khi ăn.

Không nên cho bé ăn quá nhiều bột ăn dặm chứa nhiều thịt cá cùng lúc

Các mẹ nên theo dõi các nguy cơ dị ứng và khả năng tiêu hóa của con với thức ăn mới.

Trẻ 6 tháng tuổi nên ăn dặm 2 bữa/ngày, bên cạnh đó uống sữa công thức hoặc bú sữa mẹ.

Không nên cho con ăn quá nhiều thịt, cá cùng một lúc.

Đối với con 7 tháng tuổi mẹ nên cho ăn các thực phẩm giàu protein như thịt bò, cá, trứng, thịt đỏ, … 

Thời gian hai bữa ăn dặm, mẹ cần cách xa nhau để tạo thành thói quen ăn uống cho con. 

Leave a comment

Your email address will not be published.