Đạm là thành phần quan trọng và chủ chốt trong việc xây dựng và hình thành các khối cơ bắp, các cơ quan và hệ thống của bé trong giai đoạn phát triển. Nguồn đạm chủ yếu có trong các loại sữa hiện nay là đạm sữa bò. Tuy nhiên, một số bé bị dị ứng và không hấp thụ được loại đạm này là nguyên nhân khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Vậy vì sao bé dị ứng đạm sữa bò? Hãy cùng sữa nan supreme tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân vì sao bé bị dị ứng đạm sữa bò

Vì sao bé dị ứng đạm sữa bò?

Dị ứng đạm sữa bò là phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể trẻ với thành phần chất đạm có trong sữa bò và những chế phẩm từ sữa bò. Dị ứng đạm sữa bò có tỷ lệ mắc phải cao nhất trong các loại dị ứng thức ăn mà trẻ nhỏ hay gặp phải (2 – 7,5%). Thông thường, phản ứng sẽ xảy ra từ vài phút đến vài giờ sau khi trẻ sử dụng sữa hoặc các sản phẩm từ sữa và tình trạng này hầu hết sẽ chấm dứt trước khi trẻ lên 3 tuổi.

Nguyên nhân xảy ra khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể trẻ cho rằng thành phần chất đạm trong sữa bò là có hại cho cơ thể, khiến cơ thể tự động sản xuất ra kháng thể miễn dịch IgE để trung hòa các protein này. Hai loại protein chính trong sữa có thể gây ra phản ứng dị ứng bao gồm:

  • Casein: có trong phần rắn của sữa đông vón lại
  • Whey: có trong phần lỏng còn lại của sữa sau khi sữa đông vón lại
Giải pháp đến từ sữa nan supreme của Nestle

Ở những lần tiếp xúc với đạm sữa bò tiếp theo, kháng thể IgE trong cơ thể trẻ nhận ra và thông báo cho hệ thống miễn dịch giải phóng histamin và các hóa chất trung gian gây dị ứng khác, dẫn tới một loạt các dấu hiệu dị ứng ở trẻ như chảy nước mũi, ngứa mắt, khô họng, nổi mề đay phát ban, khó thở, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí sốc phản vệ…

Giải pháp của Nestle

Với sản phẩm sữa nan nestle dòng suprem được thiết kế dành cho nhiều độ tuổi khác nhau: sữa nan supreme 1 (0-6 tháng), sữa nan supreme 2 (6-24 tháng), sữa nan supreme 3 (> 24 tháng), đây là dòng sản phẩm được thiết kế dành cho các bé dị ứng đạm sữa bò với thành phần đạm whey được thuỷ phân một phần giúp bé dễ tiêu hoá và hấp thụ hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published.