Váng sữa nestle ptit gourmand mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho bé, nhưng các mẹ đã biết cách phát huy tối đa lợi ích đó cho sức khỏe của bé hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Váng sữa nestle ptit gourmand vị vani cho bé

Sau bữa ăn chính

Thời điểm phù hợp nhất để cho bé ăn váng sữa hoặc sữa chua nestle ptit là sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 giờ. Khi đó độ PH tăng lên về mức trung tính và dịch vị dạ dày đã loãng bớt là môi trường phù hợp để lợi khuẩn từ sản phẩm phát triển tối đa, hỗ trợ đường ruột.

Buổi trưa

Mẹ đừng quên cho bé ăn 1 hộp sữa chua nestle ptit brasse vào lúc này vì hàm lượng vitamin B trong sữa chua có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại những tổn hại từ bức xạ điện tử hay ánh mặt trời. 

Dinh dưỡng cho bé với sữa chua nestle ptit brasse

Thành phần Tyrosine có trong sữa chua có thể làm bé giảm căng thẳng mệt mỏi và hơn nữa đây cũng là lúc bé cảm thấy hơi đói cần ăn nhẹ do đó sữa chua là sự lựa chọn phù hợp. 

Buổi tối

Muốn trẻ hấp thụ nhiều canxi, hãy cho bé ăn sữa chua nestle ptit brasse vào buổi tối. Acid lactic có trong sữa chua cao và có khả năng giữ canxi hiệu quả nên đây chính là nguồn thực phẩm cung cấp canxi tốt nhất cho bé.

Chiều cao của bé phát triển nhất trong khi ngủ. Mẹ nên cho bé ăn sữa chua từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ngủ để xương chắc khỏe và hỗ trợ tăng chiều cao hơn.

Lưu ý cho mẹ

Hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non nớt, tốt nhất là khi bé đủ 6 tháng tuổi và bắt đầu tập ăn dặm mẹ mới nên cho bé ăn sữa chua với liều lượng tham khảo như sau:

– Trẻ 6 đến 10 tháng tuổi: 50g/ngày.

– Trẻ 1 đến 2 tuổi: 80g/ngày.

– Trẻ trên 2 tuổi: 100g/ngày

Với bé lớn hơn có thể ăn 100g sữa chua trong ngày nhưng mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều vì có thể gây tác dụng ngược làm rối loạn tiêu hóa.

Leave a comment

Your email address will not be published.