Mẹ có biết trong 6 tháng đầu đời, trẻ không cần bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức như Nan của Nga hay sự kết hợp của cả hai. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 6 tháng tuổi sẽ được đáp ứng tốt nhất bởi người mẹ, sữa mẹ giúp xây dựng khả năng miễn dịch của trẻ.

Các loại sữa công thức như Nan Nga nội địa được dùng đến trong trường hợp mẹ không có sữa, hoặc không thể cho bé bú. Những loại sữa như Nan Nga số 1 được đặc chế để có cấu trúc gần như sữa mẹ, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, đồng thời cũng giúp bé dễ tiêu hơn.

Những điều bạn cần biết khi chăm trẻ ăn, bú

  • Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể cho bé bú mẹ, thì sữa công thức như sữa Nan của Nga (từ sữa bò hay đậu nành) là lựa chọn duy nhất. Bé không thể tiêu hóa sữa bò tươi thông thường khi dưới 1 tuổi.
  • Các dụng cụ pha chế sữa như bình, ly, núm vú…đều phải được giữ sạch sẽ và khử trùng tuyệt đối vì sữa công thức thường không chứa những kháng thể để bảo vệ bé như sữa mẹ.
  • Bạn có thể hút sữa mẹ và bỏ vào bình cho bé bú kết hợp với sữa công thức. Điều này đem lại nhiều tiện ích nhất là khi bạn đi làm trở lại
  • Kể cả khi bé bú bình, hãy ôm bé vào lòng và cho bé bú như thể bé đang bú sữa mẹ. Điều này sẽ giúp xây dựng sợi dây liên hệ giữa mẹ và bé.
  • Không cho trẻ ăn trước 4 – 8 tháng tuổi (tính theo tuổi sinh đủ tháng) vì trẻ cần được hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, bên cạnh đó trước 4 tháng tuổi, trẻ còn phản xạ đẩy lưỡi chống lại bất kỳ vật gì chạm vào môi (phản xạ này thường mất khi trẻ 4-5 tháng tuổi), nên rất khó trong việc tập trẻ ăn dặm.
  • Không cho trẻ ăn quá trễ sau 8 tháng vì sẽ làm tăng nguy cơ chậm tăng trưởng ở trẻ (bé chỉ bú sữa mẹ, sữa công thức như Nan của Nga, Nan nga nội địa thì có nguy cơ không được đảm bảo đủ chất cho quá trình phát triển). Trẻ dễ từ chối thức ăn đặc và tăng nguy cơ dị ứng thức ăn.
Sữa mẹ hoặc Nan Optipro Nga vẫn nên là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ

Ở giai đoạn 6 tháng tuổi, phụ huynh vẫn nên cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa thay thế như Nan Nga nội địa, Nan của Nga 3-4 lần/ngày với số lượng từ 710-950 ml. Nếu lượng sữa Nan Optipro Nga được cung cấp cho trẻ dưới 473 ml mỗi ngày thì trẻ cần được bổ sung thêm vitamin D. 

Bên cạnh đó, cha mẹ còn cần bổ sung cho con các vi khoáng chất thiết yếu như kẽm, Lysine, crom, selen, vitamin B1, … để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất ở trẻ. Việc bổ sung các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng. Cha mẹ có thể đồng thời áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống bằng sữa Nan Nga nội địa và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ.

Mẹ nên tham khảo nhiều nguồn uy tín nếu còn đắn đo giữa sữa nan nga xách tay và nhập khẩu để có sự lựa chọn đúng cho con nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.