Chắc hẳn mẹ nào khi cho bé bắt đầu bú sữa công thức đó là không hiểu vì sao bé có tình trạng từ chối bú & bú chậm. Thật ra, nguyên do bé bú chậm rất đơn giản & có thể giải quyết được. 

Vì vậy, mẹ hãy tham khảo bài bên dưới của Nan Nga nhập khẩu để nắm các hướng giải quyết & thực hiện cho bé yêu tại nhà nhé.

Vì sao bé sơ sinh bú bình chậm?

  • Do tư thế bú không đúng

Khi bé bú bình với tư thế sai như cổ bé không thẳng, cách ngậm ti không đúng hoặc mẹ thấy sữa Nan Nga nhập khẩu và xách tay từ bình chảy ít xuống núm ti là nguyên nhân khiến bé bú chậm hơn. Ngược lại, khi bình sữa quá dốc hoặc đứng, sữa chảy ra quá nhiều làm bé sặc sữa.

  • Do bé đang sử dụng kháng sinh

Bé sử dụng thuốc, đặc biệt là kháng sinh có ảnh hưởng đến vị giác khiến bé biếng ăn, bú sữa Nan Nga nội địa ít hơn khiến mẹ nghĩ là bé không hợp sữa. Mẹ không nên lạm dụng kháng sinh, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ. Mẹ lưu ý, không được pha chung thuốc với sữa để cho bé dễ uống vì vừa làm giảm vị ngon của sữa Nan Nga nhập khẩu, Nan Nga nội địa, vừa có thể phản ứng với sữa gây tác dụng phụ cho bé: đi ngoài, đau bụng,…

  • Do bé chưa quen với sữa công thức

Đầu tiên, mẹ xem bé nhà mình có phải đang “lạ” với sữa công thức không nhé! Nếu bé đang bú mẹ chuyển sang sữa công thức hoặc loại sữa mới như sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu thì khả năng cao bé đang lạ với mùi, vị của sữa mới đó. Mẹ yên tâm và cho bé thời gian thích nghi nhé vì tình huống này rất thường gặp.

Giải pháp để cải thiện tình trạng bú bình chậm

  • Pha sữa mẹ chung với sữa công thức

Khi mới bắt đầu tập bú bình, bé còn chưa quen với mùi và vị của sữa công thức như Nan Nga nhập khẩu, bé sẽ bú chậm hơn so với khi bú sữa mẹ. Ở giai đoạn này, để giúp con thích nghi, mẹ pha chung sữa mẹ với sữa công thức, giảm bớt mùi vị lạ của sữa công thức để con dễ bú hơn .

  • Cho bé bú đúng tư thế

Trước khi cho bé bú bình với sữa Nan Nga nhập khẩu, Nan Nga nội địa, hoặc bất kỳ sữa công thức thương hiệu nào, mẹ cũng nên chọn tư thế ngồi thoải mái nhất. Sau đó, mẹ ôm bé vào lòng ở tư thế cho bé bú bình nằm dốc và 1 tay giữ cổ bé sao cho phần cổ cao hơn so với phần người còn lại.

Mẹ đặt nhẹ nhàng núm vú lên miệng con, để con cảm nhận và tự há miệng và bú thay vì nhét núm ti vào miệng, tạo cảm giác khó chịu cho con. Ngoài ra, mẹ không nên ép con bú lúc bé đang quấy khóc hoặc gắt ngủ, bé sẽ không hợp tác và bú chậm hơn đó mẹ.

Mẹ có thể pha chung sữa mẹ với sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu (nhưng phải kỹ) để bé tập làm quen khi mới bú bình
  • Vỗ ợ hơi cho bé

Trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện nên dạ dày còn rất nhỏ và có cấu tạo nằm ngang. Vì vậy khi lượng không khí cùng sữa đi vào trong dạ dày sẽ khiến bé nhanh no, dễ bị đầy hơi, nôn trớ. Khi đó mẹ áp dụng cách vỗ lưng ợ hơi cho bé sau khi bé nhả bình chứa sữa Nan Nga nhập khẩu hoặc các loại sữa công thức khác ra và không bú nữa nhé.

Cách để vỗ hơi cho bé: Mẹ đặt bé lên đùi, đầu bé áp vào vai mẹ còn ngực bé áp vào ngực mẹ. Sau đó, mẹ dùng 1 tay giữ phần đầu cổ con, tay còn lại xoa nhẹ lưng hoặc chum tay vỗ nhẹ từ dưới lên trên để bé ợ hơi dễ dàng.

Mong rằng thông tin trên giúp mẹ nắm rõ các hướng giải quyết cực đơn giản từ chuyên gia của Nan Nga nhập khẩu nếu muốn cải thiện tình trạng này của bé tại nhà nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.