Biếng ăn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là một trong những vấn đề thường khiến các bậc phụ huynh lo lắng do lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân bé biếng ăn và lựa chọn nan nga và nan việt cái nào tốt hơn cho bé nhé!

I. Dấu hiệu biếng ăn ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có thể biếng ăn ở bất cứ lúc nào trong ba năm đầu đời của trẻ. Dưới đây là một vài dấu hiệu thường thấy khi trẻ bắt đầu biếng ăn mà các bậc phụ huynh cần lưu ý:

– Liên tục từ chối thức ăn và sữa 

– Không có cảm giác đói

– Không tăng cân

– Giảm cân

– Bị suy dinh dưỡng

Một trong những nguyên nhân thường gặp khi trẻ bị biếng ăn là do không hợp khẩu vị với thức ăn mới. Từ đó gây nên tâm lý chán ghét và từ chối thức ăn gây nên nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. 

II. Có nên sử dụng nan nga hoặc nan việt đối với trẻ biếng ăn không?

Đối với trẻ biếng ăn, việc cung cấp và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ sữa bột công thức, cụ thể là nan nga và việt sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng của bé. Khi bạn còn đang phân vân nên lựa chọn nan nga hay nan việt tốt hơn hoặc nan nga khác nan việt như thế nào thì cả hai dòng sữa này đều là dòng sữa mát, có hương vị tương tự với sữa mẹ giúp bé dễ dàng đón nhận và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể của bé như hệ lợi khuẩn, đạm Optipro, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Điểm khác biệt lớn nhất của hai dòng sản phẩm này đó chính là nan việt được sản xuất tại Nestle Thuỵ Sĩ. Vậy nan nga sản xuất ở đâu? Đúng như tên gọi, nan nga được sản xuất tại Nga và đáp ứng theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuy có sự khác biệt về tên gọi và nơi sản xuất nhưng nhìn chung cả hai sản phẩm này đều có những nét tương đồng về thành phần và công dụng, phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ngay cả các bé biếng ăn.

Leave a comment

Your email address will not be published.