So với sữa Nan Thụy Sĩ (Nan Việt), sữa Nan Nga được nhiều mẹ tin dùng cho bé. Nguyên nhân là vì sữa Nan của Nga mát, vị nhạt gần giống với sữa mẹ, phù hợp với nhiều đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại sữa Nan Nga khiến các mẹ thắc mắc không biết sữa Nan Nga có bao nhiêu loại, sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không, cách pha sao cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sữa Nan Nga có mấy loại?

Tại Việt Nam, Sữa Nan Nga có 2 loại xuất xứ: Sữa Nan Nga xách tay và nhập khẩu. Hiện tại sữa Nan của Nga trên thị trường Việt có 2 loại trọng lượng: hộp 400g và 800g. Sữa Nan Nga được chia thành các dòng sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi của bé:

Sữa Nan Nga số 1: Sữa dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Nan Nga số 2: Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi.

Sữa Nan Nga số 3: Dành cho trẻ từ 12-18 tháng tuổi.

Sữa Nan Nga số 4: Dành cho trẻ trên 18 tháng tuổi

Sữa Nan Nga vàng – Sữa Nan Nga dành cho trẻ dị ứng

Dòng sữa Nan HA là dòng sữa công thức chất lượng cao, được sản xuất dành riêng cho những trẻ bị dị ứng, sản phẩm được sản xuất tại Đức. Sữa Nan HA được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp giảm thiểu tới 55% nguy cơ bị dị ứng khi uống sữa. Với thành phần chứa 100% đạm Whey thủy phân đã được khoa học chứng minh; giúp phòng chống nguy cơ bị dị ứng ở trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, với thành phần dinh dưỡng bổ sung DHA, ARA; lợi khuẩn Probiotics Bifidus BL cùng 36 dưỡng chất thiết yếu khác cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Các mẹ thường cho bé dùng sữa Nan của Nga vì nó mát, vị nhạt gần giống với sữa mẹ

Sữa Nan Nga Organic

Sữa Nan Organic là một sản phẩm sữa công thức hữu cơ đầu tiên cho trẻ sơ sinh của Nestle. Sản phẩm được sản xuất tại trang trại bò hữu cơ tại Thuỵ Sĩ theo tiêu chuẩn đặc biệt; phù hợp với những yêu cầu quốc tế cho các sản phẩm hữu cơ trên thế giới của NASAA giúp đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.

Sữa từ bò hữu cơ được chăn thả trên đồng cỏ được ăn nguồn cỏ nuôi trồng tự nhiên trên đồng cỏ núi cao đảm bảo an toàn. Sữa từ bò nuôi hữu cơ chắc chắn sẽ giàu dinh dưỡng hơn bò nuôi nhốt. Sữa NAN Organic do Nestle Nga đã được chứng nhận sản xuất bởi Certified organic của NASAA với thành phần hữu cơ trong sữa đặt 97%.

Sữa Nan Optipro –  sữa Nan Nga màu vàng

Sữa Nan Optipro Nga là dòng sữa công thức được nhập khẩu từ Nga và được sản xuất tại Thuỵ Sĩ; hoặc các sản phẩm sữa Nan xách tay Nga được sản xuất tại Nga, sản phẩm rất được các mẹ Việt Nam tin dùng.

Sữa Nan của Nga có đặc điểm nổi bật:

Sữa chứa vi khuẩn Bifidobacteria là một loại vi khuẩn sống probiotic có trong thành phần sữa mẹ; đặc biệt tốt trong việc duy trì một hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh, giúp bé hấp thu và tiêu hoá dinh dưỡng tốt hơn.

Chất đạm Optipro có trong sữa Nan của Nga giúp bé hấp thu và tiêu hoá tốt hơn; giúp bé phát triển một cách toàn diện mà không hề gây quá tải cho cơ thể.

Sự kết hợp giữa DHA và ARA – axit béo tốt cho sự phát triển trí não và thị lực của bé. Bé phát triển thông minh hơn.

Hiện, sữa Nan Optipro Nga cho trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi.

Sữa Nan Nga nắp xanh – sữa Nan Nga mẫu mới nắp xanh

Nhiều mẹ thắc mắc sữa Nan Nga nắp xanh và nắp vàng khác nhau không, và câu trả lời là có. Loại sữa Nan Nga Optipro HMO nắp xanh có thành phần tương tự như sữa Nan Nga Optipro nắp vàng, tuy nhiên, có thêm thành phần HMO.

Sữa Nan Nga pha như thế nào là tốt nhất?

Công thức cách pha sữa Nan Nga tiêu chuẩn để bé hấp thụ đầy đủ dưỡng chất đó là tỷ lệ 30ml nước cho 1 thìa gạt ngang. Các bố mẹ không nên tự ý thay đổi công thức này, nếu pha quá loãng có thể khiến bé không đủ dinh dưỡng; nếu quá đặc lại khiến bé bị nóng trong, táo bón rất nguy hiểm.

Các lợi khuẩn trong sữa sẽ phát huy được tác dụng đối với hệ tiêu hóa; sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ khi ở đúng tầm nhiệt độ. Nhiệt độ pha sữa lý tưởng của nước là 40 độ C đối với sữa Nan. Vì thế các bố mẹ hãy đun nước sôi và để nguội đến 40 độ C để pha sữa. Nước quá nóng sẽ khiến các vi khuẩn có lợi không thể hoạt động được đâu.

Sữa nếu đã pha quá 2 giờ đồng hồ không nên sử dụng nữa bởi các chất trong sữa đã biến đổi ít nhiều. Đồng thời, tuyệt đối không để thừa sữa bú lần sau, như vậy cũng không hề tốt cho bé.

Theo thông tin của nhà sản xuất, mỗi muỗng gạt ngang là 4,3g tương đương với 30ml nước. Đây là quy chuẩn chung cho tất cả sản phẩm Nan Nga và Việt số 1, 2, 3 và 4.

Leave a comment

Your email address will not be published.