Cả 2 dòng sữa Nan hiện nay là Nan Nga và Việt đều rất nổi tiếng trên thị trường, do đó nó cũng bị làm giả rất nhiều, đặc biệt là sữa Nan Nga. Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến các mẹ khó thể biết đâu là sữa Nan của Nga thật – giả. Nếu còn đang băn khoăn, bài viết sau đây sẽ giúp mẹ nhận biết chính xác nhất!

Cách phân biệt sữa Nan Nga chính hãng đơn giản nhất

Thị trường sữa Việt Nam hiện nay đang bị xào trộn thật – giả khá nhiều, điều này khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng khi mua sữa Nan Nga về kinh doanh hoặc cho các bé dùng. Sữa giả, sữa kém chất lượng không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe các bé. Do đó, hãy là một người kinh doanh, mua hàng thông minh các bạn cần phải biết cách phân biệt đâu là sữa Nan Nga chính hãng, đâu là hàng dỏm, hàng kém chất lượng. Và dưới đây là một số cách phân biệt đơn giản nhất:

Quan sát mẫu mã, thông tin bên ngoài sản phẩm: Khi tìm mua sữa Nan của Nga hay bất kỳ loại sữa nào cho trẻ em thì các bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ từ bên ngoài cho đến bên trong để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đối với sữa Nan Nga chính hãng có mẫu mã hộp bên ngoài được thiết kế rất chuẩn xác, tỉ mỉ từng, màu sắc bắt mắt, thông tin sản phẩm tuy ít nhưng đều rất rõ và sắc nét, không lem màu, không lu mờ. Hộp cũng vuông tròn chứ không bị hề méo mó, mã vạch sản phẩm in rõ ràng và phải kiểm tra được xuất xứ của sản phẩm dựa vào 3 số đầu của mã vạch. Bạn nên xem trên mã vạch sản phẩm có đúng mã vạch hàng hóa của Nga hay không rồi hãy quyết định mua nhé.

Nhận biết sữa Nan Nga chính hãng để mẹ yên tâm cho bé yêu nhà mình sử dụng

Kiểm tra với nước: đây cũng là một cách kiểm tra sữa chính hãng hay sữa kém chất lượng. Các chị em chỉ cần chuẩn bị một ly nước nóng, sau đó cho một thìa sữa Nan vào, lúc này sữa Nan thật sẽ nổi lên trên mặt nước và rất khó bị tan hoặc lắng xuống. Còn đối với sữa Nan giả sẽ tan ngay khi cho vào nước và khi hòa tan cũng dễ dàng, ít bị ván cục.

Kiểm tra mã vạch:

Bởi vì mã vạch không phải ai cũng có thể làm ra mà nó được đăng ký và cấp giấy phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Mã vạch không chỉ giúp kiểm soát được số lượng sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng nhận biết đâu là hàng thật hàng giả. Bởi khi quét một sản phẩm của mã số mã vạch các thông tin như tên thương hiệu, công ty, nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng… sẽ được hiển thị. Điều này đảm bảo tạo được niềm tin cũng như phân biệt được hàng giả và hàng thật.

Để phân biệt sản phẩm có phải sữa Nan của Nga hay không bạn chỉ cần kiểm tra 3 số đầu của mã vạch. Nếu 3 số đầu là một trong những dãy số này: 460, 461, 462, 463, 464,465, 466, 467, 467, 468, 469 thì chắc chắn sản phẩm đó xuất xứ tại Nga, còn nếu không phải hoặc từ nơi khác thì chứng tỏ đó là hàng giả. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra nhanh nhất có thể sử dụng các ứng dụng quét mã vạch sản phẩm hiện nay như: ứng dụng Smoopa Shopping, BarcodeViet, RedLaser, iCheck Scanner…

Những ứng dụng này tương đối dễ sử dụng, bạn chỉ cần đưa camera điện thoại vào mã vạch sữa Nan Nga. Sau đó scan là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm, hiển thị chi tiết giá bán, thông tin sản phẩm, nơi bán cũng như đánh giá của người dùng về sản phẩm đó. Thậm chí bạn còn có thể biết cả thông tin về cân nặng, thành phần và cách sử dụng. Một số ứng dụng còn đưa ra lời cảnh báo sản phẩm là hàng kém chất lượng, hàng giả nữa đấy.

Nếu như bạn muốn tra cứu mã số vạch của sản phẩm cần tra cứu là của nước nào, được sản xuất ở đâu thì bạn có thể tra cứu thông qua 3 số đầu tiên của mã vạch. Thông qua 3 số trên mã vạch đó bạn sẽ suy ra được quốc gia mà doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch hàng hóa. Việc tra cứu thông tin mã vạch sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn nếu như bạn nắm được bảng mã vạch các nước trên thế giới.

Hi vọng với hướng dẫn cách kiểm tra, check mã vạch sữa Nan Nga trên giúp các bạn kiểm tra chính xác nhất đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả để mua được sản phẩm tốt nhất. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.