Không như sữa mẹ, sử dụng sữa công thức cho bé (ví dụ như nan của nga) cần phải lưu ý nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là những điều mẹ cần biết về sữa công thức.

Lựa chọn như thế nào?

Sữa công thức trên thị trường thường là sữa bò và sữa đậu nành (không gây dị ứng). Khi chọn mua mẹ nên đọc thành phần, xem có đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé hay không. Trẻ 6 tháng tuổi mỗi lần bú từ 175-237ml sữa.

Dấu hiệu bé đã no là gì?

Biểu hiện khi no của bé đó là bé nhả núm ti và quay mặt đi. Trẻ lớn hơn có thể dùng tay gạt bình qua chỗ khác. Tuy nhiên bạn cũng nên chờ 1 lúc để xem thái độ thực sự của bé như thế nào, có đổi ý và bú tiếp hay không. Mẹ không nên ép bé bú thêm nếu bé đã no nhé!

Làm gì khi bé ọc sữa?

Bé nhà bạn hay bị ọc sữa thì cần giúp bé ợ hơi ngay khi đang bú. Tức là mẹ cho bé ngưng bú 1 chút để cho bé ợ hơi, sau đó tiếp tục. Sau khi bú xong không nên chơi đùa hay cho bé nằm xuống ngay. Khi bé biết ngồi hiện tượng này sẽ giảm dần.

Giúp bé ợ hơi tránh ọc sữa

Để bé ợ hơi sau khi bú

Trẻ sơ sinh chưa có khả năng ợ hơi. Do đó sau khi bé nó, mẹ bế bé áp vào lòng, để đầu bé tựa lên vai mẹ rồi lấy tay xoa lưng hoặc vỗ nhẹ. Chuẩn bị khăn lau nếu bé có ọc sữa. Không phải lúc nào bé cũng ợ hơi và ọc sữa nên mẹ không nên lo lắng nhé!

Khi nào nên đổi sữa?

Nếu bé có phản ứng như phun ra ngoài, không chịu bú, tiêu chảy, da khô và ửng đỏ, ói mửa… thì đây là lúc mẹ nên thay đổi ngay loại sữa khác. Tuy nhiên nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định và chọn sữa đúng cách để bé dễ thích ứng. (Tham khảo sữa nan nga nội địa)

Sữa nan của nga được nhiều bà mẹ tin dùng cho con bởi cung cấp đủ dưỡng chất đảm bảo cho sự phát triển của bé. Bạn có thể mua sữa nan nga nhập khẩu và xách tay trên thị trường. Sản phẩm sữa nan optipro nga phù hợp cho các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau, như nan nga số 1 cho bé dưới 6 tháng tuổi, số 2 cho bé từ 6-12 tháng…

Leave a comment

Your email address will not be published.